Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 tại TX. Tân Uyên-Bình Dương được triển khai thiết kế trên lô đất vườn rộng 186m2 nằm trên con đường kết nối giao thông liên xã. Với lợi điểm cảnh quan thiên nhiên mang nét thôn quê dân giã, môi trường sinh thái trong lành, yên bình và xanh sạch đẹp là tiền đề quan trọng để mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn này thể hiện mình và đóng góp vào bức tranh nông thôn mới thêm phần khởi sắc.

mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2
Tổng quan mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 có 3 phòng ngủ

Cảm nhận đầu tiên là nét bình dị, mộc mạc và đằm thắm chân quê đã được phác họa cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. Từ nếp mái chữ A giật cấp cho đến màu sắc trang trí đều nói lên được nét đặc trưng truyền thống vừa giản dị, khiêm tốn vừa thâm trầm tế nhị, phản ánh được tinh thần sống thân thiện, chất chứa tình làng nghĩa xóm gắn bó, gần gũi. Đồng thời, giữa kiến trúc và cảnh quan tự nhiên cũng có sự gắn bó hữu cơ, hòa quyện trong mối dung hòa với thiên nhiên thanh thúy.

Thông tin dự án mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 có 3 phòng ngủ tại Tân Uyên-Bình Dương

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 mái tôn có 3 phòng ngủ.

Kiến trúc: mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái lợp tôn.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Thành Tâm

Địa chỉ: Phường Tân Phước Khánh-TX. Tân Uyên-Bình Dương

Diện tích lô đất: 186m(6x31m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 120m(6x20m).

Công năng tiện ích:

Phòng khách, 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng ăn+bếp, phòng wc chung, sân trước, sân sau.

Tham khảo thêm: mẫu nhà cấp 4 mái thái 120m2 kiến trúc đẹp tại Phổ Yên-Thái Nguyên

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 có 3 phòng ngủ tại Bình Dương

Kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 về cơ bản được thiết kế theo khuynh hướng nhà cấp 4 nông thôn, thể hiện ở góc độ mỹ thuật không gian ngoại thất khá giản dị, màu sắc trình bày nhấn mạnh đến các gam màu truyền thống. Mặc dù, kiến trúc được thiết kế trải dài, thuận lợi cho ngôi nhà phát huy hết khả năng tương tác với cảnh quan thiên nhiên nhưng mặt tiền được sử dụng hết 6m vốn có của lô đất nên việc tạo ra Huyền quan hoạt thủy, có sân vườn bao quanh là không thể thực hiện được.

thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Ưu điểm mặt tiền rộng 6m của ngôi nhà đã tạo ra được sự rộng rãi, cao thoáng cho không gian tiền cảnh và đem lại nét mỹ thuật trang trí sắc sảo, cân bằng, đăng đối cho kết cấu mái chính, mái hiên mặt tiền. Được vận dụng phần lớn nét tạo hình bằng kiến trúc dân gian quen thuộc, gắn liền với thiên nhiên, phản ánh được thành quả lao động sáng tạo và mang dấu ấn tình quê chân chất, mộc mạc. Vì vậy, bố tục tạo hình mẫu mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn mặt tiền 6m đã trở nên gần gũi, không nặng nề, bưng bít mà nhẹ nhàng, khoáng đạt với các giải pháp tối ưu để tránh nắng, che mưa, cải tạo vi khí hậu phù hợp với điều kiện môi trường nhiệt đới.   

mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Dựa trên đặc điểm của lô đất nên nghệ thuật tạo hình khối và quy cách kiến tạo kết cấu mái của mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ này cũng có nét đặc biệt riêng để mỹ hóa không gian kiến trúc và giúp ngôi nhà luôn thoáng mát. Do đó, điểm nhấn trên cao được hướng đến là nếp mái giật cấp, thu hồi, nó đem đến cảm giác cao thoáng, hiện đại hơn. Đồng thời đó cũng là giải pháp hoàn hảo nhất để tối ưu hóa khí hậu tại trung tâm sinh hoạt chính của ngôi nhà.

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 tại TX. Tân Uyên-Bình Dương đã hội tụ được những tiêu chí quan trọng để cải tạo hình trạng của lô đất mặt tiền rộng 6m. Những ưu nhược điểm của lô đất đã được cân đối thông qua nhiều cách thức tiếp cận môi trường khác nhau. Từ hình thức tổ chức mặt tiền đến cấu tạo kiểu mái hay sự xuất hiện của nhiều khung cửa sổ hai bên hiên nhà, sân trước, sân sau..đều có đóng góp tích cực vào quá trình vun xây mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản mà đẹp này thêm phần cuốn hút.

Hình ảnh nội thất mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 có 3 phòng ngủ tại Tân Uyên-Bình Dương

Dựa vào thế đất và nhu cầu gia đình anh Tâm mong muốn nên ngoại hình kiến trúc đã có đôi chút khác biệt hơn so với các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp trong tổ dân phố. Trong khi mặt tiền lô đất rộng tối đa 6m, để bố trí đủ công năng sử dụng cùng với 3 phòng ngủ đòi hỏi ngôi nhà phải đạt được chiều dài cần thiết là 20m. Vì vậy, nhìn vào ai cũng cảm thấy ngôi nhà khá dài và rộng lớn.

bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 có 3 phòng ngủ

Dựa vào cảnh quan thực tế và công năng sử dụng chúng tôi đã cố gắng tạo dựng môi trường nhà, tổ chức các khu chức năng theo chiều hướng đạt nhiều thuận lợi và cân đối các tiêu chuẩn không gian để tạo ra sự thông thoáng, chan hòa được ánh sáng, không khí đến từng căn phòng. Và trên bản vẽ phương án mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2 thể hiện rõ ba khu chức năng riêng biệt. Trong đó, khu phòng ngủ được bố trí tại trung tâm, phòng khách hướng ra sân tiền cảnh mặt tiền và phòng ăn+bếp bố trí nhìn ra sân vườn phía sau. Với lối quy hoạch truyền thống này môi trường nhà luôn sạch sẽ, đảm bảo được nếp sinh hoạt rõ ràng và có nề nếp.

mẫu nội thất phòng khách nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

nội thất phòng khách nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

mẫu nội thất phòng khách nhà cấp 4 mái thái

mẫu nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

mẫu phòng ngủ nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 đẹp 120m2

mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em nhà cấp 4

mẫu nội thất phòng ăn nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

mẫu nội thất phòng bếp nhà cấp 4 mái thái đẹp 120m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *