Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ của gia đình anh Thi tại TT. Trảng Bom-Đồng Nai mang vóc dáng và tâm thế hiện đại theo kiến trúc nhà phố cấp 4 với kết cấu hệ mái xuôi đa chiều hội tụ và hệ thống mỹ hóa thiên nhiên rất đa năng. Tuy ẩn mình sâu trong ngõ phố nhưng phong thái cao ráo, đạo mạo của ngôi nhà vẫn có sức cảm thụ cuốn hút riêng dựa trên lối quy hoạch cân đối, nề nếp và chuẩn mực kiến trúc.

 

Kết cấu hệ mai thu hồi đan cắt đảm bảo độ cao thoáng và điều tiết dòng nhiệt, thu gon nước mưa nhanh được chúng tôi cân đối dựa trên phương vị thổ cư và đặc điểm khí hậu tự nhiên của khu vực nên môi trường nhà luôn được đảm bảo, thông gió thoát khí tốt và kín đáo an toàn trước mưa to, gió lớn.
Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gara tại TT. Trảng Bom-Đồng Nai

 

Hình ảnh nhà cấp 4 đơn giản 3 phòng ngủ này tọa lạc trong khu phố khá yên lắng, cảnh sắc tự nhiên êm đềm chậm rãi, môi trường sinh thái còn mang nhiều dấu tích của thôn quê. Nguồn tài nguyên địa lý này là yếu tố tốt lành để ngôi nhà được chan hòa với thiên nhiên và thể hiện mình. 

Dáng vóc kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản mái thái lợp tôn của gia đình anh Thi không nặng nề về hình thức, không sinh động về phong cách nghệ thuật hình khối không gian nhưng chức năng cải tạo tự nhiên, mỹ hóa môi trường thì rất được coi trọng và đề cao đến năng lực tiếp hợp ánh sáng, đón nhận trường khí cát vượng của phương vị thổ cư mang lại cho ngôi nhà.

 

Thông tin dự án mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gara

 

Dự án: Thiết kế nhà cấp 4 mái thái.

Kiến trúc: nhà cấp 4 đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh Thi-TT. Trảng Bom, Đồng Nai.

Diện tích lô đất: 8×20.5m (164m2).

Diện tích xây dựng: 8×18.5m (148m2).

Công năng, tiện ích:

Phòng khách, 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng ăn, nhà bếp, phòng wc chung, khu giặt phơi, gara.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gara tại Đồng Nai

 

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ được triển khai trên lô đất hướng Nam ghé Đông 50, bao quanh là các nhà lô phố kiến trúc tân cổ đan xen. Để ngôi nhà thoát khỏi cảnh “kín cổng cao tường”, giải phóng sự tù túng, ngột ngạt trước nền khí hậu cao quanh năm chúng tôi đã tăng cường sử dụng nguồn vật liệu kính thay cho các bức tường gạch ở các căn phòng mặt tiền. Đây là giải pháp được coi là hoàn mỹ vừa đem lại tính mỹ thuật trong kiến trúc vừa giúp ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên và đem đến tầm nhìn rộng mở cho không gian nội thất.

 

mau-nha-cap-4-nong-thon-3-phong-ngu

 

Dù ở ngóc nhìn nào hướng đến mặt tiền mẫu nhà cấp 4 đơn giản này vẫn toát lên sự nổi bật do các khung cửa kính cao ráo, thoáng rộng mang lại. Không đề cao đến vật liệu trang trí sinh động như nhà cấp 4 mái thái có gác lửng tại Q2-TP.HCM khi lấy màu sắc và các vật liệu có tính thẩm mỹ cao làm thông điệp truyền tải cảm xúc và kiến tại giao diện ngôi nhà. Ở dự án nhà cấp 4 mái thái hiện đại này chúng tôi đã vận dụng những tông màu trung tính sáng tối đan xen thay cho các loại đá ốp tường hay các vật liệu đắt tiền nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa trong bố cục.

 

nha-cap-4-nong-thon-don-gian

 

Để mặt tiền nhà cấp 4 đơn giản mái thái đẹp đảm bảo sự thoáng mát và kín đáo trước nắng mưa, giải pháp hệ lam bê tông trần được sử dụng rất linh hoạt tại khu vực sân tiền cảnh vừa có chức năng trang trí nhẹ nhàng vừa cân bằng ánh sáng, làm mềm mại các làn gió, chuyển vận êm ái vào bên trong các căn phòng. Lấy kết cấu mái thái cao ráo, đăng đối đa diện làm phương tiện kết nối không gian và bảo vệ ngôi nhà trước các tác nhân thời tiết nên góc nghiêng hệ mái dốc được điều chỉnh lên đến 370 đảm bảo cấu trúc cân bằng cao thoáng, dù cho phải chấp nhận cảnh “cửa đóng them cài” thì không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà vẫn “mát rượi” và tràn đầy sinh khí tự nhiên.

 

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gara của gia đình anh Thi nhìn bề ngoài thì rất ban sơ, đơn giản và không có gì so sánh được với các mẫu thiết kế biệt thự nhà phố đẹp đang từng ngày mọc lên nơi đây nhưng không gian nội thất và môi trường nhà lại đạt được nhiều tiêu chí tốt đẹp cho sức khỏe và cuộc sống gia đình.

 

Bản vẽ thiết kế không gian nội thất mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gara

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đơn giản gần như bao trọn toàn bộ lô thổ cư 8×20.5m (164m2), chỉ để lại một phần diện tích vừa đủ tại mặt tiền làm sân trước bố trí gara và vành đai an toàn lưới điện. Tuy nhiều công năng nhưng quy hoạch không gian lại mang phong cách thiết kế nhà phố hiện đại. Vì vậy, cảm giác bị ngăn cách trong phạm vi cục bộ hầu như được loại bỏ và mở ra một môi trường kết nối liên thông.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu

 

Mặt tiền ngôi nhà là hai lối thông khí lấy gió chủ động từ cửa phụ phòng khách và cửa chính trung tâm nhìn ra sân tiền sảnh. Kiểu quy hoạch này đảm bảo phân luồng giao thông cho từng chức năng cụ thể, các căn phòng luôn giữ được vai trò gia đình và vai trò xã hội riêng biệt và tạo ra nề nếp trong sinh hoạt gia đình. Không gian sinh hoạt chính của gia đình được ưu tiên tối đa diện tích để phòng sinh hoạt chung đảm nhân vai trò phòng ăn được kết nối với khu nhà bếp và các căn phòng khác đều hội tụ giao thông đến khu vực chính này sẽ tạo ra một không khí gia đình ấm cúng, đoàn viên, xum vầy.

Cuối hiên nhà là khoảng không gian nhỏ làm sân phơi và cũng là lối điều hòa, đối lưu tuần hoàn không gió, lấy gió từ trên cao dồn xuống cung cấp cho phòng ngủ master và khu nhà vệ sinh chung.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-cap-4-nong-thon-3-phong-ngu

 

Kết cấu hệ mai thu hồi đan cắt đảm bảo độ cao thoáng và điều tiết dòng nhiệt, thu gon nước mưa nhanh được chúng tôi cân đối dựa trên phương vị thổ cư và đặc điểm khí hậu tự nhiên của khu vực nên môi trường nhà luôn được đảm bảo, thông gió thoát khí tốt và kín đáo an toàn trước mưa to, gió lớn.

 

Hình ảnh nội thất đẹp mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gara tại TT. Trảng Bom-Đồng Nai

 

mau-phong-khach-nha-cap-4-nong-thon

 

mau-thiet-ke-phong-khach-dep-cho-nha-cap-4

 

mau-phong-an-dep-cho-nha-cap-4

 

mau-phong-bep-dep-nha-cap-4-mai-thai-nong-thon

 

mau-phong-nhu-nha-cp-4-nong-thon

 

mau-phong-ngu-nha-cap-4-dep

 

mau-phong-ngu-nha-cap-4-dep

 

mau-phong-ngu-nha-cap-4-dep

 

mau-phong-ngu-nha-cap-4-dep

 

mau-phong-ngu-nha-cap-4-dep

 

mau-thiet-ke-phong-ngu-nha-mai-thai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *