Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m mẫu nhà phố đẹp không khó để quý khách có thể bắt gặp đâu đó trên các tuyến đường hay tuyến phố huyện thị. Ngoại hình tươi tắn và duyên dáng là sự thu hút níu kéo mà phong cách hiện đại của mẫu nhà đẹp này đem lại.

nha 2 tang mai thai dep hien dai
Tổng quan mặt tiền nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m phong cách hiện đại

Mang trên mình một diện mạo hiện đại và duyên dáng, mẫu nhà 2 tầng mái ngói có gác lửng này cơ bản đã tạo được thiện cảm của nhiều tầng lớp xã hội và đón nhận được sự quan tâm của phần lớn gia chủ bình dân phố thị ngày nay.

Với hình thể kiến trúc mang nhiều sắc thái biểu cảm, phù hợp với kiến trúc đương đại Việt Nam và văn hóa sinh hoạt gia đình Việt hiện nay. Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp này đã đáp ứng toàn diện về một phong cách kiến trúc hiện đại và không gian sinh hoạt tiện nghi trên những lô thổ cư có diện tích hạn hữu.

Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m có gác lửng

Mặt tiền tầng 1 và tầng 2 của nhà 2 tầng mái thái đều thể hiện những giá trị độc đáo riêng của mỹ thuật ứng dụng và kỷ thuật xây dựng ưu việt. Nếu tầng 1 lấy điểm nhấn là các khung cửa kính cách nhiệt kết hợp với đá ốp tường thì tầng 2 tâm điểm của sự chú ý lại được thể hiện ở cổng vòm bán nguyệt với hệ mái giật cấp, ôm ấp nhẹ nhàng che phủ ban công và mái hiên tiền sảnh.

mau nha 2 tang mai thai dep dien tich 6x12m
Nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m thể hiện gam màu nồng ấm và tình tứ

Bên cạnh những khung cửa EuroWindows tao nhã nhìn ra mặt tiền để đón gió lấy sáng tại tầng 2 thì đá ốp tường và các đường kẻ ron một lần nữa lại cho thấy giá trị của mình khi được ứng dụng để trang trí. Yếu tố này vừa tăng sự gợi cảm vừa thể hiện sự sang trọng, giảm thiểu sự hạn hữu vốn có của mặt tiền lô đất.

Vì có kết hợp tầng lửng nên tầng 1 của nhà 2 tầng mái thái trông rất cao thoáng và thanh lịch. Với phương thức phối hợp này sẽ tạo ra môi trường nhà ở rất mát mẻ, tăng diện tích sử dụng và đón nhận đầy đủ sinh khí về khả năng lấy sáng, thu nạp không khí từ cửa chính nhìn ra hiên mặt tiền.

Để giảm thiểu chi phí đầu tư, ngoài phương thức thể hiện mặt tiền tầng 1 của nhà mái thái đẹp là sử dụng đá ốp tường thì giải pháp thay thế bằng kính cường lực quý gia chủ cũng có thể tham khảo với cách thức tiếp cận sau:

mau nha 2 tang mai thai dep
Nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m có thể quy hoạch mặt tiền với nhiều phương diện

Diện mạo của mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m trong khung cảnh này cơ bản không có gì khác biệt, chỉ có một vài thay đổi nhỏ tại tầng 1, khi đá ốp tường cơ bản được thay thế bằng các ô kính cường lực cách nhiệt. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư mà không kém phần duyên dáng, sang trọng.

Ngoài những ưu điểm về tự nhiên với cách tiếp cận môi trường chủ động thông qua ban công cùng với các khung cửa thoáng rộng trải đều tại mặt tiền và hệ mái thái thanh tao duyên dáng thì mẫu nhà đẹp này còn thỏa mãn để triển khai trên các lô đất có diện tích mặt tiền giới hạn từ 4m-6m thay thế cho giải pháp nhà 2 tầng mái bằng có tầng tum khá phổ biến hiện nay.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m có gác lửng 

Bố cục và bộ mặt nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m này hoàn toàn tạo dựng được một ấn tượng sâu sắc cho quý gia chủ về phương diện kiến trúc. Với một gia đình có từ 4-5 thành viên sinh sống thì bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp này rất thích hợp. Nó thể hiện một không gian nội thất rất khoa học, hài hòa và thoáng rộng dựa trên nguyên tắc chia sẻ không gian trong phạm vi hẹp.

ban ve thiet ke mau nha 2 tang mai thai dep -Tang 1
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m-mặt bằng tầng 1

Tiện ích sinh hoạt tại tầng 1 trên bản vẽ thiết kế nhà đẹp này thể hiện 2 khu vực chính đó là phòng khách và phòng ăn, nhà bếp. Với tổng diện tích sử dụng thực tế 10m chiều dài (sau khi loại bỏ hành lang cuối sảnh và mái hiên tiền sảnh) về cơ bản là đáp ứng tốt cho một gia đình phố thị có từ 4-5 thành viên của 3 thế hệ.

ban ve thiet ke mau nha 2 tang mai thai dep -tang lung
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m-mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng lửng được coi là tiện ích mở rộng khi nơi đây bố trí thêm được một phòng ngủ master dành cho cha mẹ hoặc ông bà. Ngoài ra, còn có thể kết hợp thêm phòng thờ rất trang trọng và ngăn nắp nhìn xuống phòng khách tầng 1.

phong khach nha 2 tang mai thai dep

phong ngu doi nha 2 tang mai thai dep

ban ve thiet ke mau nha 2 tang mai thai dep -tang 2
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m-mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp là 2 phòng ngủ master rất hiện đại với tiện nghi hoàn toàn khép kín. 2 phòng ngủ này được bố trí cân đối so với cầu thang trung tâm và luôn đón nhận đầy đủ sinh khí từ cửa sổ nhìn ra hành lang cuối sảnh và ban công mặt tiền.

Ngoài chức năng là giao thông chính cho tầng lửng và tầng 2, cầu thang trung tâm còn là nẻo dẫn khí rất tích cực. Luân chuyển và điều hòa lưu thông các dòng năng lượng khí tự nhiên từ tầng 2 cho khu vực sinh hoạt trung tâm tại tầng 1 và thông đạo, đối lưu ánh sáng, không khí cho toàn gia trạch. Từ đó tạo ra một môi trường nhà ở thoáng mát, âm dương cân bằng, ánh sáng hài hòa, đầy đủ.

phong ngu nha 2 tang mai thai dep

phong ngu master nha 2 tang mai thai dep

Một ưu điểm không thể bỏ qua đó là hệ mái dốc cao ráo sẽ tăng thêm sự thoáng mát cho môi trường nhà và hạn chế tối đa tác nhân bất lợi của thời tiết như nắng nóng và mưa gió. Các dòng nước mưa nhanh chóng thoát đi về cuối sảnh, hạn chế ẩm ướt. Bên cạnh đó, cuối sảnh mái có thể quy hoạch mái bằng để làm sân phơi và đặt bồn nước…  

ban ve thiet ke mau nha 2 tang mai thai dep -tang mai
Kiến trúc mái nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m phong cách hiện đại

     

Khác biệt hoàn toàn với diện mạo và phương cách tiếp cận của phần lớn các mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m hoặc mặt tiền 6m mái bằng và tầng tum, mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp diện tích 6x12m vừa thể hiện trọn vẹn sự thiện cảm về bộ mặt kiến trúc vừa đáp ứng toàn diện nhu cầu sinh sống, học tập cho các gia đình phố thị hiện nay mà kinh phí đầu tư lại rất mềm mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *