Mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền chúng tôi giới thiệu đến quý khách mang một vẻ đẹp cao sang vừa cổ kính vừa hiện đại qua phong thái ngoại hình thanh thoát, khoáng đạt bên ngoài. Không gian kiến trúc hợp nhãn thị hiếu, tỉ lệ hình khối, kết cấu công trình đến các thành phần chi tiết, các vật liệu trang trí, màu sắc ngoại thất… là những thành tố mang dấu ấn thời đại được quy tụ để mẫu biệt thự 3 tầng này trở thành nét đẹp tiêu biểu, phản ánh hoài mong của nhiều gia đình hiện nay.

 

mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền
Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền mang vẻ đẹp cao sang trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Trên lô đất có 3 mặt tiếp giáp với đường nội bộ là không gian tuyệt mỹ để mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại này phô diễn đầy đủ nét tinh tế trên từng khung cảnh, tạo mối giao lưu giữa kiến trúc với thế giới cảnh quan, góp phần tôn lên vai trò của tự nhiên với cuộc sống con người. Và qua khảo sát chúng tôi cố gắng lấy 2 góc nhìn đẹp nhất để khởi tạo giao diện, xây dựng hình ảnh biệt thự đẹp và quy hoạch môi trường ngoài, từ đó cho ra sản phẩm kiến trúc trước sự ngỡ ngàng của bao người qua đường dù biết rằng trước đó lô đất này chỉ là khoảnh đất méo mó, thiếu trước hụt sau.

 

Thông tin dự án mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Dự án: thiết kế biệt thự 3 tầng.

Kiến trúc: nhà biệt thự mái thái phong cách tân cổ.

Chủ đầu tư: anh Lê Văn Thiện

Địa chỉ: P. Cát Lái-Q2-TP.HCM

Diện tích lô đất: 207.m2( 7.4x28m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 116m(6.7×17.3m)

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, sảnh phụ, phòng wc chung, nhà xe.

Tầng 2: 2 phòng ngủ (1 phòng master+ phòng làm việc), phòng sinh hoạt chung, phòng wc chung.

Tầng 3: phòng thờ, phòng ngủ, phòng tập gym, phòng wc chung, sân thượng+sân sau thư giãn.

 

Bản vẽ tổng quan mặt bằng mẫu biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Tổng thể kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng mái thái được bao quanh bằng hệ thống tường bao mỹ thuật bắt mắt nên ít ai để ý đến đế sự khiếm khuyết bẩm sinh của lô đất 3 mặt tiền này. Dựa vào sơ đồ vị trí thì tổng diện tích sử dụng trên 200m2 nhưng có đến 5 cạnh kết nối hợp thành tạo ra hình thù dị dạng. Vì vậy, chúng tôi cố gắng cân đối, điều chỉnh để cho ra bản vẽ phương án tối ưu nhất, đảm bảo yêu cầu công năng trong diện tích có thể là 116m(6.7×17.3m).

 

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền

 

Nhìn vào bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền này thì kiến trúc đặt tại trung tâm lô đất, một bên tựa lưng vào biệt thự nhà phố 2 tầng của hàng xóm còn lại đều nhìn ra môi trường tự nhiên thoáng mở. Không gian sân vườn trước sau và hai bên đều có thể được tận dụng từ những khoảnh đất nhỏ để bố trí hành lang tiểu cảnh và mỹ hóa môi trường, thanh lọc tạp âm, thanh lọc không khí, bụi bặm, giảm bớt sự ô nhiễm vì tất cả các khung cửa đều rộng mở nhìn ra 3 hướng mặt tiền.

 

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền tầng 1

 

Để đáp ứng yêu cầu sinh hoạt tại tầng 1 thoải mái cho 4 thành viên trong gia đình anh Thiện, chúng tôi đã cân đối diện tích thích hợp nhất cho từng nhu cầu cụ thể. Tất cả các căn phòng bên trong nhà biệt thự hiện đại đều được kết nối liên thông và được giao lưu môi trường ngoài thông qua các khung cửa kính trải đều cao rộng tạo ra môi trường nhà thoáng đãng, chan hòa trong ánh sáng tự nhiên, đón nhận thêm hương hoa sắc thắm bên ngoài sân vườn đẹp.

 

mẫu thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 3 tầng mái thái đẹp

 

thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 3 tầng mái thái đẹp

 

mẫu thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự 3 tầng mái thái đẹp

 

mẫu thiết kế nội thất phòng ăn biệt thự 3 tầng mái thái đẹp

 

Và thực tế không gian sinh hoạt chính yếu bên trong mẫu biệt thự 3 tầng đẹp hiện đại này không thể tuyệt vời và tiện nghi hơn cho một gia đình sung túc, làm toát lên vẽ sang trọng, bề thế của không gian kiến trúc khi bước vào. Nội thất bố trí gọn đẹp, xum vầy tạo ra bầu không khí đoàn viên ấm cúng đem đến mối kết nối tình cảm quyến luyến gia đình. 

 

Bên cạnh coi trọng môi trường sinh hoạt đoàn viên cho gia đình anh Thiện nơi tầng 1, không gian và quy cách bố trí các tầng trên cũng rất thoải mái, tiện nghi và được tích hợp thêm các tiện ích mở rộng.

 

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái tầng 1

 

bản vẽ thiết kế mặt đứng biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền

 

bản vẽ thiết kế mặt đứng bên biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền

 

Hình ảnh tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền mang vẻ đẹp hiện đại trên lô đất xéo tại Cát Lái-Q2-TP.HCM

 

Mẫu biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền của gia đình anh Thiện chúng tôi phóng tác và chuyển thể qua sự giao duyên về nghệ thuật không gian có tính tân cổ, nó vừa tạo ra nét cổ kính trầm mặc vừa chứa đựng giá trị hiện thực mang tính đương thời.

 

Không gian và nghệ thuật chúng tôi ẩn dụ trên dáng vóc mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp là sự chuyển động của ánh sáng, của gió hội tụ trong giới môi sinh thực tại để cuộc sống gia đình anh Thiện lĩnh hội được tất cả các dư vị ngọt ngào mà “mảnh đất ngọc phong thủy” này mang lại.

 

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái 2 mặt tiền

 

Nét đẹp tinh tế trên các mặt tường mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại là sự quang minh, thuần khiết của màu sơn nước Dulux Weathershield sáng trắng kết nối không gian với màu ngói Prime đỏ tươi rực rỡ để khỏa lấp cho một số khuyếm khuyết nhất định và hướng tầm mắt người qua đường đến nét quyến rũ của mái đón tầng thượng trên cao.

 

Bên cạnh ban công, các ô cửa làm điểm nhấn dọc theo hành lang mặt tiền chính thì kết cấu mỹ thuật của tầng mái sân thượng với nếp dốc nghiêm thoải đều các góc của kiểu mái thái lợp ngói đan cắt được coi là tâm điểm của mọi sự chú ý và làm toán lên nét rạng rỡ, tinh khối cho giao diện ngôi nhà.

 

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái đẹp

 

Nét đẹp của ngôi biệt thự 3 tầng mái thái không đến từ sự đa dạng của vật liệu ngoại thất hay màu sắc trang trí rực rỡ mang nặng yếu tố mỹ thuật hình thức như các dự án thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mà ta thường thấy. Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng mái thái là sự tổng hợp của nét đẹp truyền thống với hình khối không gian hợp nhãn, quen thuộc, kiến trúc và tự nhiên chuẩn mực nếp bản sắc qua nhiều giải pháp như hành lang, sân trong…mái che để tránh nắng, cản mưa, cải tạo vi khí hậu phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới Viện Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *