Phong thủy giường ngủ là một hệ thống những tri thức lý luận với mong muốn giúp con người bố trí giường ngủ trong nhà mình trở thành một chốn ấm áp, yên bình, có sức mời gọi, hấp dẫn và cuốn hút.

 

Phong thủy giường ngủ
Phong thủy giường ngủ là một nghệ thuật bố trí đặc biệt nhằm đón cát tránh hung cho gia chủ (Hình minh họa-nguồn internet)

 

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng hay nói cụ thể là phong thủy giường ngủ theo tuổi thì giường phải được bố trí đúng phương hướng trong phòng ngủ hợp với chủ nhân. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon.

 

Trong phong thủy giường ngủ thì kê giường như thế nào để có giấc ngủ ngon ?

 

Vị trí của giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn tác động đến nhiều vấn đề khác. Vì vậy, trong nghệ thuật trang trí nội thất theo phong thủy thì kê giường ngủ cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Chọn vị trí kê giường ngủ theo hướng nào không có mục đích gì khác là để các luồng khí đến đúng chỗ và con người ngủ trong đó có phong thủy tốt nhất.

Theo tự nhiên hướng giường ngủ theo phong thủy tốt nhất là chọn theo hướng Nam Bắc. Nói theo khoa học hiện đại, thì hướng Nam Bắc thuận theo lực hấn dẫn của từ trường trái đất, nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc hoặc Nam đều có lợi cho sức khỏe. Bởi trong hệ tuần hoàn máu của cơ thể con người, động mạch chủ và tỉnh mạch lớn là quan trọng nhất, hướng lưu động của nó đồng nhất với phương hướng đầu và chân của cơ thể.

 

Trong phong thủy giường ngủ coi  trong phương hướng và bản mệnh của chủ nhân
Trong phong thủy giường ngủ coi trong phương hướng tự nhiên theo Nam Bắc (hình minh họa-nguồn internet)

 

Cơ thể người khi ngủ nằm dọc theo hướng Nam Bắc làm cho phương hướng tuần hoàn máu của cơ thể trùng với phương lực hấp dẫn của từ trường Nam Bắc của trái đất. Như vậy con người dễ bước vào giấc ngủ và tránh chiêm bao xấu.

 

Cách bố trí theo phong thủy giường ngủ hợp quế mệnh

 

Một phòng ngủ nồng ấm, sang trọng ngoài nội thất phòng ngủ tiện nghi, hiện đại tân kỳ thì phong thủy đặt giường ngủ theo tuổi cũng là vấn đề “thiên biến vạn hóa”.  Theo nguyên tắc về phong thủy giường ngủ áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí sắp xếp nội thất “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”  sẽ khiến giấc ngủ ngon và sảng khoái hơn, đạt đến trạng thái tinh thần tốt nhất.

Những người thuộc ngũ hành Thủy, Hỏa, Mộc đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó phong thủy kê giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ rất tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hàng thuộc “mệnh Tây tứ” thì phong thủy đặt giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

 

phong thủy giường ngủ là sự bố trí giường phù hợp với quế mệnh của chủ nhân
Phong thủy giường ngủ là sự bố trí giường phù hợp với quế mệnh của chủ nhân (Hình minh họa-nguồn internet)

 

Ngoài ra, phong thùy giường ngủ theo tuổi còn để ý đến yếu tố khác đó là nên đặt giường ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại nên giúp yên tĩnh.

 

Phong thủy kê giường ngủ theo tuổi với  Sao phục vị của mệnh Đông tứ

 

Mệnh Chấn-Mộc, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Đông.

Mệnh Tốn-Mộc, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Đông Nam.

Mệnh Ly-Hỏa, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Nam.

Mệnh Khảm-Thủy, giường ngủ nên đặt  ở sao Phục vị hướng Bắc.

 

Phong thủy kê giường ngủ theo tuổi với  Sao phục vị của mệnh Tây tứ

 

Mệnh Khôn-Thổ, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Tây Nam.

Mệnh Cấn-Thổ, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Đông Nam.

Mệnh Càn-Kim, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh Đoài-Kim, giường ngủ nên đặt ở sao Phục vị hướng Tây.

 

Vị trí giường ngủ theo phong thủy thì đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh, chức năng của ngủ là giúp cho não được nghỉ nghơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ ngon và khi tỉnh giậy thì tinh thần sẽ thoải mái. Nêu chú ý, nếu giường ngủ đặt ở hướng không là hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

 

Có thế nói phong thủy giường ngủ là một hệ thống kiến thức bổ ích giúp gia chủ có thể điều chỉnh và bố trí giường ngủ phù hợp với quế mệnh để từ đó đón nhận thêm vượng khí và tài lộc, tránh những điều bất an trong đời sống riêng tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *