Biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ kiến trúc tân cổ điển kết hợp sân vườn xanh thoáng tại TX. Long Khánh-Đồng Nai là hình mẫu biệt thự đẹp tiêu biểu của xu thế mới khi môi trường sinh thái và kiến trúc hòa quyện vào nhau tạo thành một tập hợp mỹ thuật tự nhiên đa dạng mang nhiều giá trị vật chất lẫn tinh thần bởi tính thiền định giúp con người quân bình năng lượng, cân bằng tinh thần, thư giãn trong khí tiết xanh tươi thuần khiết và chiêm nghiệm những dư vị miên man của cuộc sống.

biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ có gara
Tổng quan Kiến trúc biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ có gara tại TX. Long Khánh-Đồng Nai

Nhìn vào mặt tiền rộng 8m của mẫu biệt thự 2 tầng mái thái này ai cũng phải tấm tắt trước những nét mỹ thuật trang trí chuẩn mực mang dấu ấn của thời đại, có tính bản sắc và thâm trầm tế nhị. Không gian kiến trúc và cảnh quan hài hòa với thiên nhiên, kết cấu mang tính hình tượng nghệ thuật nhẹ nhàng, mềm mại, đường nét sắc sảo tinh tế.. đó là sự kết tinh của tinh hoa trí tuệ phóng khoáng hiện đại với giá trị nhân văn truyền thống để cảm nhận và tìm ra cái đẹp mới cho không gian kiến trúc ngôi nhà Việt hiện đại.

Thông tin dự án mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ có gara tại Đồng Nai

Dự án: mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara.

Kiến trúc: nhà biệt thự mái thái phong cách tân cổ điển.

Chủ đầu tư: anh Nguyễn Văn Thạch

Địa chỉ: TX. Long Khánh-Đồng Nai

Diện tích lô đất: 370.5.m2( 13×28.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 136m(8x17m)

Công năng tiện ích:

Tầng trệt: Gara, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng wc chung, sân vườn.

Tầng 1: phòng thờ, 3 phòng ngủ (1 phòng master + phòng làm việc), phòng thư viện + đọc sách, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: Bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng có 3 phòng ngủ tại Q9-TP.HCM

Tổng quan kiến trúc biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ có gara  tại TX. Long Khánh-Đồng Nai

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ chúng tôi triển khai trong diện tích gói gọn là 8x17m, đó là khoảng diện tích thích hợp để khởi tạo không gian kiến trúc, diện tích còn lại vận dụng quy hoạch sân vườn và bố trí lành hang lối đi. Đó là “module” chuẩn cho sự kết hợp giữa kiến trúc với sinh cảnh sân vườn hợp viên mà ta thường thấy trong các mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái đẹp hiện nay.

Được tọa lạc trong KDC mới có cơ sở hạ tầng và giao thông hiện đại, cuộc sống êm đềm bình an, môi trường cảnh quan yên tĩnh trong lành được coi là khung cảnh sống rất lý tưởng để tận hưởng giá trị hiện thực mà phong thái kiến trúc biệt thự vườn mang lại.

 

mẫu biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ có gara

Nét đẹp chúng tôi mong muốn hướng đến cho biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ của gia đình anh Thạch được thể hiện qua nếp kiến trúc “tân cổ tương phùng”. Đó là sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, giữa mỹ thuật thuần việt qua dáng vóc kết cấu mái đan cắt, đa diện với sự theo đuổi hình thức mới mẻ của nghệ thuật kiến trúc Roman lãng mạn ở nét uyển chuyển, mềm mại, quyến rũ trên vòm mái đón tiền sảnh chính, trên lan can ban công hay khung cửa…. Và hình ảnh duyên dáng, sang trọng của ngôi biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 8m đã được vun đắp, hội tụ dựa trên tâm niệm của gia chủ và cảm hứng sáng tạo mà chúng tôi đã cố gắng chuyển thể.

 

mẫu biệt thự mái thái đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ có gara

 

Thực tế, yếu tố địa lý và phương vị thổ cư có mối tương quan gắn bó với phong thái, cách thể hiện bố cục, màu sắc ứng dụng, vật liệu trang trí… cho ngôi biệt thự nhà vườn 2 tầng 4 phòng ngủ này. Lô đất mặt tiền 13m của gia đình anh Thạch nhìn về hướng Đông ghé Nam 210, ba mặt đều áp sát với các nhà phố cao tầng, để mặt tiền biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ mái thái tỏa sáng trước ánh dương bình minh ấm áp chúng tôi đã mở rộng các khung cửa sảnh đón và vận dụng cơ bản hệ màu sắc sáng trong cho sơn nước và gạch ốc tường. Hiên nhà sảnh phu được đề cao trong vai trò kiến thiết giao thông, quy hoạch lành hang tiểu cảnh và đón nhận làn gió Phương Nam thanh mát nên mọi khung cửa đều hướng ra khu vực trọng điểm này.

mẫu biệt thự mái thái đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ có gara 8m

 

Lấy kết cấu mái thái đan cắt làm ngôn ngữ hình thể và xây dựng thể loại, làm phương tiện thể hiện dáng vóc cho ngôi biệt thự được đầu tư rất công phu, bao quanh rìa mái biệt thự nhà vườn đều đổ bê tông và có đường viền trang trí, trên các mặt tường áp mái được đắp phù điêu mỹ thuật và được kẻ chỉ ron mảnh mai mượt mà làm tâm điểm chú ý trên cao. Thông qua nét gần gũi, gắn bó của nếp mái dốc kiểu thái này chúng tôi lấy đó làm nơi bắt đầu của mọi giá trị nghệ thuật kiến trúc và cũng là điểm kết thúc chiều cao một cách tuyệt mỹ nhất nên mọi cái đẹp của bố cục đều toát lên từ độ cao thoáng của hình thức mỹ thuật trang trí quen thuộc đó.

Tổng quan kiến trúc biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ của gia đình anh Thạch là một tổ hợp sống động của các hoạt động nghệ thuật kiến trúc trải dài, gắn bó với tỷ lệ không gian thiện cảm hài hòa, thống nhất, kiến trúc sử dụng nhiều yếu tố mỹ thuật tinh tế, cuốn hút. Mặt khác, là phương tiện diễn đạt ý nghĩa biểu cảm, cài thần của kiến trúc mang tính tượng trưng.

Bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ có sân vườn xanh thoáng tại TX. Long Khánh-Đồng Nai

Bên cạnh đáp ứng đầy đủ yếu cầu về phương diện mỹ thuật và phong thái kiến trúc, môi trường sống đạt nhiều thuận lợi từ bên trong bản thân mỗi căn phòng nhà hai tầng đẹp này cũng phản ánh được tâm thế và phẩm chất đúng nghĩa của kiến trúc biệt thự vườn.

bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ tầng trệt

bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ tầng 1

Quy cách bố trí các căn phòng trên mặt bằng nội thất biệt thự đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ đã thỏa mãn quan niệm “thuận phong đắc khí”. Mỗi vị trí đều hướng ra khung cảnh tự nhiên sân vườn bên ngoài, tiếp nhận được ánh nắng, không khí ổn định, cải tạo vi khí hậu và tìm kiếm khả năng thư giãn thông qua giải pháp mái hiên sảnh đón, mái hiên sảnh phụ, ban công và các khung cửa kính bền đẹp. Đó là những “mẫu đề” quen thuộc gắn liền và giao tiếp với thiên nhiên giúp môi trường nhà luôn thoáng mát, bầu không khi sinh hoạt gia đình thoải mái, tinh thần phấn khởi… 

bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ tầng mái

 

bản vẽ thiết kế mặt đứng biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ

 

bản vẽ thiết kế mặt cắt biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ

 

bản vẽ thiết kế mặt đứng trục biệt thự đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ

Một số bản vẽ triển khai kỹ thuật kiến trúc chúng tôi giới thiệu thêm sẽ giúp quý khách thấy rõ hơn quá trình cấu thành sản phẩm kiến trúc biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ này. Để thỏa mãn nhu cầu không gian và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí anh Thạch đặt ra, đội ngũ KTS chúng tôi đã trải qua nhiều công đoạn. Một trong những công đoạn khá phức tạp là triển khai kết cấu kỹ thuật với các thông số chính xác dưới phương diện góc nhìn 2D, nó đặt dấu ấn ban đầu cho sự sáng tạo ra một hình mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp có giá trị cao về nghệ thuật và mang tính nhân văn sấu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *