Kê giường ngủ theo phong thủy có những điều cấm kỵ, cát hung đã được ước định trong phong tục tập quán. Tốt và xấu không phải là một tiêu chuẩn tuyệt đối, đặc biệt là trong thời đại KHKT phát triển hiện nay. Nếu một ngôi nhà mà thoả mãn được nhu cầu tinh thần và thói quen tâm lý thì đã được coi là phong thủy tốt.

 

Kê giường ngủ theo phong thủy  là một nghệ thuật trang trí có tính mỹ thuật cao
Kê giường ngủ theo phong thủy là một nghệ thuật trang trí có tính mỹ thuật cao

 

Để thiết kế và trang trí phòng ngủ thành một không gian lý tưởng thì điều quan trọng nhất đối với phòng ngủ là yếu tố yên tĩnh, thành thơi và riêng tư. Để con người khi bước vào đó sau một ngày làm việc không còn cảm giác căng thẳng, mệt mõi nữa. Ngoài ra vị trí và cách đặt giường ngủ cũng góp phần để con người đạt được những giá trị tinh thần tốt.

 

Những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ để có phong thủy tốt.

 

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cách kê giường ngủ trong phòng cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng, còn được hiểu là kê giường ngủ theo mệnh của người đó. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon. Vị trí giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn tác động đến nhiều vấn đề khác. Kê giường ngủ theo phong thủy với mục đích để các luồng khí đến được đúng chỗ và chủ nhân có phong thủy tốt từ các trường khí lành. Vì vậy, phong thủy nhà ở bao gồm nhiều yếu tố chi phối đến bố cục không gian và sức khỏe của con người mà trong đó giường ngủ cũng đóng góp một phần đáng kể.

 

Cách kê giường ngủ theo phong thủy cần lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây để nơi nghỉ ngơi trở nên thân thiện và nồng ấm trong chính không gian riêng tư của mình.

– Phía trước và phía sau của giường không được treo gương để tránh con người có cảm giác hoang mang và sợ hãi trong giấc ngủ.

– Nên kê giường ngủ sát tường ở góc đối diện với cửa, còn gọi là vị trí ổn trận. Tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện với cửa.

– Kê đầu giường không được hướng thẳng ra cửa phòng ngủ. Xét về phong thủy thì đầu giường cần phải tĩnh mà cửa là nơi không khí ra vào thuộc trạng thái động. Vì vậy, trong phong thủy giường ngủ có thể nói cửa phòng hướng thẳng vào đầu giường sẽ dẫn đến tâm trạng bất an.

 

Kê giường ngủ theo phong thủy trước hết cần đảm bảo một không gian thoáng rộng, mát mẻ
Kê giường ngủ theo phong thủy trước hết cần đảm bảo một không gian thoáng rộng, mát mẻ

 

Kê giường ngủ theo hướng nào cũng cần phải cân nhắc, thường thì hướng nam Bắc là tốt nhất vì đây cũng chính là hướng của từ trường trái đất.

– Đầu giường phải có chỗ dựa. Đầu giường kỵ nhất là không có bất kỳ chỗ dựa nào. Nếu đầu giường không dựa vào tường hay một vật gì đó sẽ khiến cho người ngủ trên giường hay nghĩ ngợi lung tung, không có cảm giác an toàn, bấp bênh.

– Phía trên đầu giường không nên là vị trí của phòng tắm hay đặt máy giặt. Phòng ngủ tránh nằm cuối hành lang.

– Không đuợc treo đèn hay quạt ở phía trên ngay chính giữa giường, vì chúng có thể sinh ra “ám tiễn” cản trở giấc ngủ.

– Ga giường và gối tránh các dùng hình mũi tên và hình tam giác làm họa tiết trang trí. Vì những hình vẽ thuộc hành Hỏa sẽ khiến dương khí trong phòng quá nhiều, phá vỡ không khí yên tĩnh.

 

Giường ngủ sẽ trở thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng nếu được sắp đặt thuận tiện và kết hợp với chăm nệm thơm mát
Giường ngủ sẽ trở thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng nếu được sắp đặt thuận tiện và kết hợp với chăm nệm thơm mát

 

– Hai bên đầu giường không được có góc bàn, góc tủ hướng thẳng vào đầu và cổ trong lúc ngủ.

– Đầu giường không được để dàn loa, vô tuyến hay máy hát.

– Bức tranh đầu giường không được quá lớn. Bức tranh đầu giường sẽ làm cho phòng ngủ đẹp lên nhưng chỉ nên nhẹ, mỏng, ngắn, nhỏ, tối kỵ những bức tranh nặng, trang trí màu sắc dem dúa.

– Dưới gần giường phải thông gió tốt, không được tận dụng để chất đồ đạc xuống dưới.

 

Qua những thông tin cần lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy sẽ khiến cho chúng ta suy xét lại không gian riêng của mình, biết đâu một sự sắp đặt lại nào đó sẽ đem đến nhiều vận may và bình an suốt cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *