Độc đáo với kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn tại Củ Chi-TP.HCM-NC4016

Nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn đang tạo nên một diện mạo hiện đại và trù phú hơn cho bức tranh nông thôn mới ngày nay. Tiếp nhận và chắt lọc những tinh hoa của kiến trúc hiện đại kết hợp với tập quán sinh hoạt gia đình của người Việt tại các vùng thôn quê thanh bình, mẫu nhà cấp 4 nông thôn chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp quý khách cảm nhận trọn vẹn nét bình dị và trong sáng cũng như sự ấm cúng mà phong cách kiến trúc này mang lại.

 

ban-ve-cad-nha-cap-4-mai-thai-chu-L-dep

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

 

Mang trên mình hình ảnh của mẫu nhà cấp 4 đẹp mái ngói đỏ tươi truyền thống, một phạn trù nào đó mẫu nhà cấp 4 mái thái này đã phản ánh được tâm tư của người Việt về một chốn an cư đầm ấm “ kín trên bền dười ” trước mọi trở ngại của thời tiết.

 

Thông tin dự án thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

 

Dự án: Thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L.

Kiến trúc: nhà cấp 4 mái thái hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Hừng – Sinh năm 1964

Địa chỉ: Xã Tây Thông Hội-Củ Chi-TP. HCM

Diện tích lô đất: 1.860m2 ( 15×14.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 217.5m2(15×14.5m)

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 5 tháng.

Công năng sử dụng:

Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, nhà wc chung.

 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn

 

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 5 thành viên và tạo dựng một tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại trên lô đất hướng Đồng Nam của gia đình Bác Nguyễn Văn Hừng, chúng tôi đã suy xét nhiều yếu tố từ phương vỵ lô đất đến phong thủy nhà ở Dương trạch Phương Đông và kiến tạo không gian nội thất như sau:

 

ban-ve-thiet-ke-nha-cap-4-mai-thai-chu-L-dep

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 nông thôn này nhìn về hướng Đông Nam theo phương vỵ của lô đất (cung Thiên y) với diện tích thiết kế 15×14.5m. Trong đó, phòng khách-phòng thờ và các tiện ích sinh hoạt khác cửa nẻo ra vào đều nhìn theo hướng nhà để tiếp nhận dòng sinh khí do cung Thiên y mang lại.

phong-thuy-nha-cap-4-mai-thai-dep-chu-L

 

noi-that-nha-cap-4-mai-thai-dep-chu-L-lop-tone

Tổng quan bố trí nội thất nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn  

 

Phòng khách thể hiện trên bản vẽ được chúng tôi bố trí tại Cung Thiên Y nhìn ra sảnh chờ. Phòng thờ nhìn ra sân tiền sảnh đặt tại cung Sanh khí. Phòng ăn nhà bếp nhìn ra sân hiên phụ được bố trí tại cung Ngũ quỉ. 3 Gian phòng có vai trò thúc đẩy vượng tài này đã được chúng tôi bố trí hài hòa, cân đối vừa đảm bảo theo quy tắc Bát quái Dương trạch vừa phù hợp với tư tưởng “hướng cát tránh hung”.

 

Để tạo sự hài hòa cân xứng cũng như quy hoạch giao thông gọn gàng, ngăn nắp, chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ tại cung Họa hại (sát phòng khách và phòng thờ) nhưng cửa ra vào nhìn ra cung Phước đức. Đây cũng là phi cung được bố trí 1 phòng ngủ và công trì phụ (nhà tắm wc chung). Một phòng ngủ khách bố trí tại cung Tuyệt mệnh (sát phòng ăn nhà bếp) nhưng cửa ra vào nhìn ra cung Thiên y theo hướng nhà.

 

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn

 

Không chỉ đạt được những ưu việt trong phương cách bố trí phòng ốc theo phong thủy truyền thống, tổng quan nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn này còn thể hiện một diện mạo và dáng vóc rất nỗi “chân quê” nhưng hiện đại và thiện cảm với tự nhiên thực tại.

 

nha-cap-4-mai-thai-chu-L-dep

Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn thể hiện một phẩm chất mộc mạc mà vẫn cao sang hiện đại

 

Không sắc sảo và giàu sức truyền cảm như nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x17m có gác lửng tại Kim Long-Bà Rịa Vũng Tàu chúng tôi đã triền khai vào cuối năm 2014. Mẫu nhà cấp 4 đẹp này chỉ áp dụng hệ màu sắc tươi sáng quang minh của sơn nước khi trang trí cho các mặt đứng. Hệ màu này vừa thiện cảm với thị giác vừa có chức năng hạn chế sự hấp thụ nhiệt trong những ngày hè oi nóng của dải đất Miền Đông Nam Bộ.

 

nha-cap-4-mai-thai-chu-L-lop-ton-dep

Màu sắc trang trí nhã nhặn giàu sức truyền cảm đã tôn vinh phong cách kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn

 

Màu sắc đỏ tươi của tone sóng ngói trên nền mái thái đan xếp độc đáo chúng tôi ứng dụng cho nhà cấp 4 mái thái này không chỉ mang theo hình ảnh và âm hưởng của ngôi nhà truyền thống mà còn tạo ra một hiệu ứng trang trí tuyệt diệu khi được đồng nhất với màu sơn hướng mộc của các khung cửa thoáng rộng làm điểm nhấn cho công trình. Để tăng thêm sự cao ráo, sang trọng cho bộ mặt ngôi nhà, chân móng và mặt hiên được ốp đá granite bền đẹp. Bên cạnh chức năng thẩm mỹ nó còn giúp ngăn chặn sự đeo bám của các lớp rêu phong, giúp bảo vệ chân móng bền vững theo thời gian.

 

mau-nha-cap-4-mai-thai-chu-L-lop-ton-dep

Diện mạo tươi tắn, cao ráo và thoáng mát kết hợp với hệ mái thái độc đáo đã làm nên sức cuốn hút mà mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn đem lại

 

Kết cấu hạ tầng chặt chẽ, không gian liên hoàn kết nối độc đáo trên nền mái thái ốm ấp đan xếp nhẹ nhàng vừa mang tính hiện đại vừa chứa đựng giá trị của phong thủy nhà ở truyền thống là phẩm chất của mẫu nhà đẹp này mà chúng tôi cố gắng truyền tải đến quý khách.

 

Thông điệp từ kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

 

Từ góc độ lý thuyết phong thủy mà nói, ngôi nhà là tượng trưng lớn nhất của đời mình. Bởi vậy, trong ngôi nhà quen thuộc đó, không khí và không gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cát vận là rất lớn.

 

Và cũng có câu “Đa cát thắng thiên hung” và trong phạm trù cảnh quan thực tại chúng tôi đã nỗ lực với tất cả tâm huyết và trách nhiện để kiến tạo nên một kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn vừa bảo đảm âm dương ngũ hành cân đối hài hòa vừa phù hợp với kinh tế của các gia đình thôn quê. 

Chia sẻ bài viết này:
Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.
mẫu nhà đẹp mới

Có 71 Bình luận về “Độc đáo với kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn tại Củ Chi-TP.HCM-NC4016

 1. Tôi rất thích và ấn tượng hai mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp này, tôi có mảnh đất 6,2-18m mặt phố muốn thiết kế nhà cấp 4 kiến trúc độc đáo mới lạ như trên. Cho hỏi chi phí thi công bao nhiêu hả bạn?

 2. Tôi có 1 căn nhà cấp 4 (8x20m), có 3 phòng ngủ (1 PN lớn cho vợ chồng 2 PN cho con trai (21 tuổi 1 tuổi) nay tôi muốn cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 có gara xe 7 chỗ sân trước sân sau. Xin quý công ty tư vấn về thiết kế công năng sử dụng như sau gara, 1 PN lớn có nhà vệ sinh, Phòng khách + thở, phòng ăn) và 2 PN chi phí. Xin cảm ơn.

 3. Tôi rất ấn tượng những mẫu thiết kế nhà đẹp của công ty, tôi có khu đất 5x12m mặt tiền phố và mong muốn thiết kế nhà cấp 4 bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp và 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Tôi sinh 1970 cần được tư vấn hướng nhà theo tuổi tốt nhất. Mong công ty tư vấn thiết kế nhà phố giúp cho tôi với, tôi ở Nha Trang. Cám ơn

 4. Tôi rất thích các mẫu thiết kế nhà đẹp của quý công ty, cho hỏi chi phí thiết kế và thi công mẫu nhà này 400 triệu có đủ không? bao gồm trọn gói nhé. cám ơn

 5. Tôi ở Điện Biên phủ tôi rất thích mẫu thiết kế của công ty. Tôi có mảnh đất 5m2 x 20 m chiều dài mún làm nhà cấp 4. có 2 phòng ngủ, 1 gian thờ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và bếp nấu, mong công ty thiết kế giúp tôi chi phí hết bao nhiêu trọn gói nhé , Tôi xin cảm ơn.

 6. Tôi rất thích các mẫu thiết kế nhà của công ty. Gia đình đang dự định xây nhà cấp 4 trên diện tích đất 4,9 m x 13 m. Rất mong công ty tư vấn thiết kế tuổi Giáp dần 1974. Xin trân thành cảm ơn.

  • Chào Anh Chị! Năm 2019 tới gia đình em có kế hoach xây nhà, qua xem mẫu em rất thích mẫu nhà như trên, diện tích đất em định xây là 200m2 . Mong Công ty tư vấn giúp em xem tổng số tiền để xây dựng như vậy hết bao nhiêu ạ. Không tính nội thất bên trong, và cửa chính, cửa sổ ạ. Em mong được tư vấn ạ. Cảm ơn công ty rất nhiều!

 7. Cho m xin mẫu thiết kế chi tiết ngôi nhà này với, m xem mô hình ở trên k hiểu lắm nhưng khi xem các hình ảnh bên dưới thì thấy rát ưng ý. xin cảm ơn.

 8. Bạn ơi cho hỏi có hồ sơ bản vẽ chi tiết và phần kết cấu thi công xây dựng mẫu nhà cấp 4 này không cho mình xin với? Gửi qua mail cho mình nghen. Cám ơn nhiều nhiều..nhé!

 9. Mình đang có kế hoạch xây nhà cấp 4 nhưng không biết xây theo kiểu thiết kế nào cho đẹp. Nay mình thấy mẫu thiết kế nhà cấp 4 của bạn thiết kế rất đẹp, mình rất thích. Bạn có thể cho mình xin hồ sơ bản vẽ chi tiết để mình tham khảo được không. Gửi qua mail cho mình nhen. Cảm ơn bạn trước nhen !

 10. Mẫu này tôi rất thích ,dt tôi muốn xây là 100m2,bạn cho mình hỏi xây như thế này tổng chi phí hết bao nhiêu và có thể gửi cho mình mẫu bản vẽ chi tiết đc ko,cám ơn bạn rất nhiều

 11. Trương Duy Khánh 20/01/2016 at 15:32 - Trả lời

  Mẫu nhà rất đẹp, Em muốn xây nhà như vậy nhưng kinh tế của em chỉ khoảng 300tr có xây được không, NHờ Anh Chị tư vấn cho em với.
  Em chân thành cám ơn.

 12. Xin chào nhà thiết kế. Mình muốn xây dựng căn nhà với diện tích 8×15 gồm 01 phòng thờ, 01 phòng khách, 03 phòng ngủ, và bếp rộng. Nhờ nhà thiết kế tư vấn

 13. tôi muốn xem chi tiết bản vẽ thiết kế mẫu nhà câp 4 này 19/03/2016 at 21:17 - Trả lời

  toi muons bản ve thiet kê chi tiết mâu nha cấp 4 này

 14. nguyễn ngọc thuận 26/04/2016 at 16:22 - Trả lời

  mẫu nhà nêu trên rất đẹp chi phí xây dựng và vật tư khoảng bao nhiêu vậy bác KTS?

 15. Nguyễn Văn Phòng 17/06/2016 at 13:52 - Trả lời

  Bản thiết kế này rất đẹp. Hiện tại tôi đang ở Quảng Bình nếu bên anh nhận thi công tôi sẽ đặt trọn gói luôn. Báo giá chi tiết cho tôi qua hộp mail. Nếu bên anh không nhận thì hãy cho tôi xin bản vẽ chi tiết được không? Rất mong nhận được hồi âm từ KTS

 16. luc trang bich hanh 18/07/2016 at 22:15 - Trả lời

  Toi rat thich mau nha nay nhug nho kts cho biet chi phi xd het bn a? Toi dag can xd nha gap nen nho kts tu van som dum.
  Toi sn 1982, chog 1980, dat huong Bac nho tu van. Cam on

 17. chao kts tôi rât thich mâu nhà nay và xin hỏi nhà này chi phí hết khoảng bao nhiêu vây. tôi đang dự kiến xây nhà như thê
  Rất mong được tư vân giup

 18. T co 1 mieng Dat 300 tr t muon Lam 1 ngoi nha gom 3 phong ngu 1 phong an 2 nha ve sinh 1 rieng 1 chung 1 phong khach Du tinh Ckhoang 600tr.

 19. T co 1 mieng dat S=300m. T co du tinh lam 1 can nha gom 3 phong ngu 1 phong khach 1 phong an 2 nha ve sinh 1 chung 1 rieng 1beo 1 phong Tho Hien tai Toi dang song tai huyen Ha Trung tinh thanh hoa so tiên Chiang 600tr. Kong tks Tu Vân cHo toI khoang thang 10 am La Lam nha

 20. chào KTS tôi rất thích mẫu thiết kế này nhưng tôi có dự định xây dựng 150m2 trong đó 1 phòng khách + 1 phòng bếp rộng + 3 phòng ngủ + 1phòng thờ + 1w chúng + 1w riêng. Xin KTS tư vấn thiết kế cho Tôi với ( Đầu tháng 10 2016 là tôi xây dựng rồi
  kinh phí tôi có khoảng 550tr đến 600tr, mong được hồi âm sớm nhất. Trân trọng

 21. chào KTS tôi rất thích mẫu thiết kế này nhưng tôi có dự định xây dựng 150m2 trong đó 1 phòng khách + 1 phòng bếp rộng + 3 phòng ngủ + 1phòng thờ + 1w chúng + 1w riêng. Xin KTS tư vấn thiết kế cho Tôi với ( Đầu tháng 10 2016 là tôi xây dựng rồi
  kinh phí tôi có khoảng 550tr đến 600tr, mong được hồi âm sớm nhất có thể địa chỉ mail thẳng.bv@vietinbanhk.vn Trân trọng

 22. LÊ TIẾN TỚI 11/09/2016 at 14:30 - Trả lời

  Chào KTS tôi rất thích mẫu thiết kế trên tôi có tổng diện tích 20 x 20, muốn xây nhà trên diện tích 9 x13(gia đình có 6 người)
  + 1 phòng khách (có phòng thờ)+ 3 phòng ngủ + 1wc riêng +1 wc chung + phòng ăn (không cần bếp nấu).Mong KTS giúp đỡ tháng 11/2016 tôi xây dựng
  + Kinh phí 500-600tr mong được giúp đỡ.

 23. em đang chuẩn bị xây nhà, em thích mẫu nhà này cho em xin bản thiết kế kết cấu được không a, nếu được thì gửi vào mail. em xin cảm ơn ạ

 24. tôi đang chuẩn bị xây nhà, tôi thích mẫu nhà này, cho tôi xin bản thiết kế được không ạ

 25. có thể cho mình xin bản vẽ chi tiết được không để mình xem khả năng kinh tế của mình, xin cảm ơn bạn , có thể gủi về mail :

 26. Nguyễn hồng quỳnh 14/12/2016 at 00:46 - Trả lời

  Tôi rất thích mẫu này. Chi phí hết khoảng bao nhiêu hả anh? Cho em xin bản vẽ chi tiết đuoc ko ah? Em cảm on nhiều. Nếu đuoc xin gui vao địachir gmail của em nhé

 27. Nguyễn Xuân Thương 28/01/2017 at 22:23 - Trả lời

  Xin hỏi KTS, với kiểu thiết kế nhà thái này thì Đổ Bằng xong rồi lợp mái thì có vấn đề gì hay ko.? Và có ảnh hưởng gì đến thiết kế phong thủy hay ko.? Rất mong KTS tư vấn và hồi âm giúp. Thanks.!
  Xin hồi âm giúp theo đ/c Mail:

 28. KTS cho biet chi phi xay dung can nha NC 4016 tron goi la bi nhieu, em du dinh qua nam 2017 nay se xay dung. nho KTS tu van giup e.

 29. Toi o Binh thuan cty nhan xay mau nha nay tron goi k hoac Toi mua ban ve nay duoc k? Cho hoi gia ca bao nhieu? rat mong som co hoi am. Toi sn 1979. Vo 1981. Du kien nam 2018 khoi cong. Dat huong tay nam. Xin cam on

 30. Tôi rất thích mẫu thiết kế nhà trên của bạn.
  Có thể cho mình xin bản vẽ thiết kế dk ko ạ?
  Cám ơn bạn nhiều!

 31. Đoàn thanh Bình 30/07/2017 at 15:53 - Trả lời

  Chào kiến trúc sư . Tôi rất trích bản thiết kế này. Nếu có thể được gửi tôi ban vẽ chi tiết của mẫu nhànày theo địa chỉ . doanbinhnd@gmail.com. Tôi xin trân thành cảm ơn.

 32. Hà Thị Thủy 05/10/2017 at 10:16 - Trả lời

  Tôi rất thích bản thiết kế này. Chồng tôi sinh năm 1975, tôi sinh năm 1984. Nhà tôi có diện tích 300, hướng Bắc. Đối diện nhà tôi có 1 nguồn nước mó chảy từ núi xuống, vào mùa mưa là nước thành dòng chảy qua đường và hướng thẳng vào nhà. Kính nhờ Kiến Trúc sư tư vấn giúp ạ. Với kiểu kiến trúc này, có thể thêm gác lửng, để bàn thờ lên trên được không ạ.

 33. Chào KTs cho e hỏi chi phí để xây ngôi nhà này là bao nhiêu ạ. Bố chồng e sn 1960 nhà cũ đang theo hướng tây nam nếu xây nhà chuyển hướng đông nam được ko a?

 34. mẫu nhà trên em rất ưng ý, có thể bán lại cho em bản thiết kế này không ah.Rất cám ơn kts!

 35. Cho mình hỏi xây nhà này trọn gói hết bao nhieu ạ. Mình rất thích thiết kế ngôi nhà này. Mong đc phản hồi từ ad. Xin cảm ơn

 36. Em ở vĩnh Phúc đây là sdt của em: ….. Mong công ty tư vấn, gia đình em có nhu cầu sử dụng mẫu thiết kế.

 37. Sang năm 2019 e muốn xây nhà như mẫu này đổ mái lợp tôn chống nóng dt 100m chi phí khoảng bn ạ sơn để sau

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC