Biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp 3 phòng ngủ tại Trảng Bom-Đồng Nai là một trong ít biệt thự nhà vườn đẹp ở nông thôn có hệ mái chữ A đăng đối, đa diện, giật cấp nhiều lớp, diện tích và quy mô tương đối vừa phải nhưng kết cấu lại rất ấn tượng qua nếp mái dốc kiểu thái điệu đà, duyên dáng.

Lấy thể loại mái dốc thu hồi làm ngôn ngữ và kiến tạo không gian hình thể cho ngôi biệt thự. Do đó, bao trùm lên kiến trúc là cách thức tổ chức thiết kế đan xếp, giật tam cấp, bất cân xứng, phi ổn định, có trọng điểm nhưng không có trọng tâm của nếp mái trên cao để tạo nên một phong thái nhà vườn cấp 4 có tư thế đỉnh đạc, tao nhã, mang tâm thế và hình ảnh riêng.

 

mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m
Tổng quan kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m 3 phòng ngủ tại Trảng Bom-Đồng Nai

 

Dự án biệt thự 1 tầng ở nông thôn này tọa lạc trên lô đất mặt tiền rộng 10m hướng Đông Nam thuộc đường giao thông nội bộ trong khu phố văn hóa có mật độ dân cư ổn định, hệ thống đường giao thông thôn xóm và môi trường cảnh quan đều được tôn tạo đạt chuẩn nông thôn mới, bầu không khí trong lành còn nguyên nét tự nhiên, không gian và thời gian êm đềm chậm rãi là những giá trị hiện thực để mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng này hài hòa với bức tranh chung, phù hợp với ngữ cảnh.   

Thông tin dự án biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m 3 phòng ngủ tại Đồng Nai

Dự án: Thiết kế biệt thự vườn cấp 4.

Kiến trúc: nhà biệt thự mái thái phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Thanh Châu.

Địa chỉ: H. Trảng Bom – Đồng Nai.

Diện tích lô đất: 355m2(10×35.5m ).

Diện tích xây dựng: 175m2(8.5×20.5m).

Công năng, tiện ích:

Phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng ăn+bếp, phòng học tập, phòng thay đồ, phòng wc chung, khu vực giặt phơi.

Tham khảo thêm: Mẫu biệt thự vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ mái thái tại Phú Thọ

Tổng quan kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m ở nông thôn

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m là một tập hợp đa dạng và sống động các hoạt động kiến trúc hiện đại trong mối tương quan với tự nhiên và sinh cảnh thực tại. Mọi hình thức trang trí đều mang một tiết tấu chậm rãi, không phô trương, tế nhị kín đáo, gần gũi thiện cảm với nếp sinh hoạt ở thôn quê.

Dựa trên yêu cầu công năng sinh hoạt và tài nguyên lô đất chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin về phương vị thổ cư để kiến trúc nhà vườn mái thái nông thôn đạt đến sự hoàn hảo trong từng góc nhìn. Trong đó, mỹ thuật trang trí sinh động kết hợp với vật liệu ngoại thất đa dạng đã làm toát lên sự hài hòa đến kinh ngạc của mỗi đường nét trên các bề mặt tường, trên các trụ cột nâng đỡ mái đón, mái hiên… Tất cả đều thổi hồn vào kiến trúc một nét đẹp chân phương, tĩnh mặc.

 

mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m

 

Khung cảnh mặt tiền kiến trúc biệt thự 1 tầng mái thái nhìn từ góc chính diện tạo nên một sức hút nhẹ nhàng dựa trên nghệ thuật mỹ hóa tinh tế giữa các bộ phận. Mỗi bộ phận đều có một dấu ấn tạo nên sự cuốn hút riêng bằng màu sắc hay họa tiết trang trí nhỏ để tôn lên nét đẹp tổng thể của nếp mái dốc trên cao.

Dự án thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp này chúng tôi không chỉ đề cao đến nghệ thuật tạo hình khối không gian hợp nhãn với thị hiếu, gắn bó với thực tiễn mà tri thức tự nhiên và lý luận phong thủy truyền thống cũng được vận dụng môt cách có tiết chế, sáng tạo ra môi trường giàu tính tự nhiên, môi trường này mang đến cho gia đình anh Châu sự thoải mái, sức khỏe và gia đạo hưng vượng.

 

mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp 8.5m

 

Tổng quan kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp của gia đình an Châu không chỉ mỹ cảm về kết cấu kiến trúc hình thể mà năng lực tiếp ứng ánh sáng, không khí, cản nắng che mưa và đối lưu tuần hoàn gió cũng rất được chú trọng qua giải pháp sân trước, sân sau, mái hiên và hành lang… Đó là những giải pháp đặc trưng xuất phát từ phong tục tập quán, truyền thống trong cách thức tiếp cận, khai thác tự nhiên theo hướng có lợi cho không gian sống bên trong ngôi nhà vườn này.

Bản vẽ bố trí công năng biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m tại -Đồng Nai

Phong thủy nhà ở truyền thống chú trọng đảm bảo lại đặc trưng trời tròn, đất vuông. Địa hình vuông vắn thì Bát quái được đảm bảo, âm dương cân bằng, ngũ hành hòa hợp, còn địa hình không theo quy tắc tất nhiên sẽ dẫn đến nhiều khiếm khuyết.

 

phong thủy biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m

 

Bản vẽ nhà vườn cấp 4 mái thái trên lô đất hướng Đông Nam của gia đình Anh Châu trọn vẹn tâm ý theo Bát quát phương vị trận đồ mà chúng tôi đề cập. Thế đất vuông vắn, trước sau cân bằng, phương vị đảm bảo là ưu điểm tự nhiên để mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẹp này đạt đến độ hoàn mỹ nhất.

 

bản vẽ thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m tầng 1

Trong khối tích thiết kế 175m2 cho toàn bộ nhu cầu khép kín và đa dạng về chức năng sử dụng, chúng tôi đã cân đối tỉ lệ không gian dựa trên nhiều yếu tố. Do đó, quy cách bố trí phòng ốc đươc hướng theo hình thức kết nối, liên thông chuỗi công năng sinh hoạt chính để tận dụng từng m2 diện tích và điều phối giao thông nội bộ cho môi trường bên trong.

Tổng quan bản vẽ công năng biệt thự vườn 1 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m đã gợi lên cho quý khách một bức tranh đoàn viên gia đình êm đềm, sung túc. Trong đó, các công năng sinh hoạt được thỏa mãn để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, học tập, nghỉ ngơi và được được chú trọng về năng lực giao tiếp với môi trường tự nhiên, hướng đến khả năng thu hồi gió, lấy sáng chủ động và đây cũng là nét quen thuộc, phồ biến trong cách bố trí nếp sinh hoạt gắn bó trong văn hóa gia đinh Việt hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *