Biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái của gia đình Anh: Nguyễn Thanh Bình sinh sống tại TP. Bà rịa Vũng Tàu là một trong những mẫu biệt thự đẹp được nhiều gia chủ thành đạt lựa chọn để làm chốn an viên. Với vẻ đẹp cao sang và quyền quý, biệt thự 2 tầng mái thái này đã thể hiện đầy đủ giá trị của một không gian sống sang trọng và hiện đại. Trong một phạm trù nào đó nó còn thể hiện được vị thế và địa vị của gia chủ đối với xã hội.

 

biet thu dep 2 tang 9x16m mai thai
Mô hình phối cảnh 3D biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái cách điệu hiện đại

 

Giá trị nghệ thuật đỉnh cao của kiến trúc biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại

 

Khác biệt với mẫu biệt thự đẹp 13x12m nhà vườn mái thái thì mẫu biệt thự đẹp 2 tầng này thể hiện sự đoạn tuyệt với kiến trúc của nếp nhà Việt xưa, thoát ly khỏi sự ràng buộc nghệ thuật “lối mòn” từ giai điệu của mái ngói đỏ tươi, ba gian truyền thống. Bố cục chỉnh thể thống nhất, cứng nhắc đó đã nhường chỗ cho nhịp điệu tự do, sáng tạo, nhấn mạnh đến đặc điểm hình thái của hình thức, kỹ thuật và vật liệu.

 

Biệt thự đẹp hiện đại được maunhadepmoi.com giới thiệu đến quý gia chủ ở trên thể hiện sự pha trộn của các luồng nghệ thuật kiến trúc Á- Âu hậu hiện đại và đó cũng chính là phong cách kiến trúc đặc trưng của bố cục mẫu nhà đẹp mới trong nổ lực kiến tạo các công trình nhà ở đô thị ngày nay của các Kiến Trúc Sư (KTS) Việt.

 

Biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại tại TP. Bà rịa Vũng Tàu
Biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại tại TP. Bà rịa Vũng Tàu (nhìn từ góc phố đối diện)

 

Bố cục phi đối xứng của nhà biệt thự hiện đại này KTS lấy cảm hứng từ sự lộng lẫy của nghệ thuật kiến trúc tráng lệ Châu Âu trên nền mái thái đan xếp lớp cách điệu. Đặc điểm của biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền đẹp mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng là bố trí ngoại thất rõ ràng, giàu sức truyền cảm từ các họa tiết và phào chỉ  sắc nét trang trí cho mặt trước, mặt sau. Ngoài ra, giá trị biểu cảm được nhấn mạnh bởi những ban công, cửa sổ, cửa đi rất tân kỳ, đem đến một hiệu quả ánh sáng và hiệu quả trang trí tuyệt diệu. Giá trị nghệ thuật này đã phá vỡ vẻ tẻ nhạt đơn điệu của những dãy nhà cấp 4 liền kề trong một khu phố củ sần uất tại TP. Bà rịa Vũng Tàu.

 

Thông tin dự án biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại

 

  • Dự án: Thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại.
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1977 cư trú tại TP. Bà rịa Vũng Tàu.
  • Diện tích khu đất: Mặt tiền hướng đông 11x 27m (297m2)
  • Diện tích xây dựng: 144m2
  • Năm thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m: 2015.
  • Dự trù kinh phí thiết kế và thi công: 2.5-3 tỷ
  • Thời gian thiết kế thi công: 150 ngày.

 

Thông tin yêu cầu của khách hàng và tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại

 

Anh Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1977 là chủ một DNTN  thành đạt tại TP. Bà rịa Vũng Tàu. Do nhu cầu về một không gian sống mới, tiện nghi để tiếp khách và thỏa mãn cho gia đình có một chốn an cư sang trọng, lịch lãm, phong cách nên anh đã quyết định xây cất một mẫu biệt thự đẹp 2 tầng ngay tại thổ cư mà gia đình anh đã sinh sống trên 17 năm qua. Thông qua người thân giới thiệu Anh đã chủ động liên hệ đến Công ty TVKTXD Nhà Đẹp Mới và chia sẻ gói gọn như sau:

 

Gia đình anh đang sinh sống trên một lô đất hướng chính Đông trong một khu nội thị của TP. Bà rịa Vũng Tàu với tổng diện tích 297m2(11x27m). Vì vậy, để đảm bảo một không gian sống tiện nghi, thoáng đẹp cho gia đình với 7 nhân khẩu là điều mà anh đắn đo, suy tính. Với số tiền đầu tư giao động từ 2.5-3 tỷ đồng là nguồn tài chính mà Anh có thể đảm bảo được cho một mẫu nhà đẹp mới, nên Anh cần KTS tư vấn đầy đủ từ bố cục không gian ngoại thất đến bố trí các tiện ích nội thất, trước khi đưa ra quyết định của mình.

 

Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại

 

Nắm bắt đầy đủ thông tin của khách hàng về một biệt thự đẹp hiện đại và ảnh hưởng của phong thủy học đến vận mệnh “hung cát” của một gia trạch. Căn cứ vào các hình ảnh về thổ cư mà Anh Nguyễn Thanh Bình đã gửi đến công ty TVTKXD Nhà Đẹp Mới, KTS đã đưa ra một giải pháp hoàn hảo cho bố cục tổng thể ngoại thất khi thiết kế mẫu nhà đẹp mới này như sau:

 

Phương vị thổ cư của gia đình A. Nguyễn Thanh Bình thuộc chính Đông theo Hậu Thiên Bát Quái nhà này gọi là Đoài Trạch (tọa tây, hướng đông) thuộc Đông Tứ Trạch.

 

Biệt thự đẹp 2 tầng 9x11m này thuộc Đông tứ trạch
Phương vị của biệt thự đẹp 2 tầng 9x11m này thuộc Đông tứ trạch phù hợp với bổn mạng của gia chủ 

 

Với hướng đông may mắn màu trắng, nên phối trí màu sắc ngoại thất cho kiến trúc này KTS lấy màu trắng sữa (màu ngà voi) làm chủ đạo, xét về phong thủy ngũ hành tương sinh màu sắc thì màu trắng tượng trưng cho sự trẻ trung và tinh thần dũng cảm. Mặt khác, màu trắng dễ chịu nhất cho thần kinh thị giác của con người, vì ánh sáng mặt trời là hệ màu trắng thể hiện sự quang minh tươi sáng. Còn theo mỹ học thì màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi và là màu của hy vọng.

 

Mô hình phối cảnh 3D biệt thự đẹp 2 tầng mái thái (nhìn từ góc phố theo hướng tây nam)
Mô hình phối cảnh 3D biệt thự đẹp 2 tầng mái thái (nhìn từ góc phố theo hướng tây nam)

 

Hướng đông thuộc mộc biểu tượng mùa xuân, đón nhận ánh dương và sương sớm mát nhẹ. Vì vậy, KTS đã tăng cường thêm các khung cửa sổ để nạp khí mới trong lành mỗi ngày và làm tăng yếu tố hiện đại cho mặt tiền của nhà biệt thự đẹp này. Mộc tương quan với Hỏa (biểu tượng cho hướng Nam), xét về mặt phong thủy và các điều kiện tự nhiên khác, hướng nam là tốt lành, hướng nam tượng trưng cho dương lực, mùa hạ và sự ấm áp. Vì vậy, Ban công tiền sảnh và các khung cửa cũng được quay mặt về hướng này nhiều hơn. Để lưu thông các dòng khí đối lưu thì cửa sổ và ban công hướng Tây cũng được KTS chú trọng, giúp trao đổi năng lượng khí được đầy đủ và tự nhiên, đem đến cho con người một không gian sống thoáng mát, thư thái, nhẹ nhàng.  

 

Phương nam ấm áp là đặc trưng .....
Các khung cửa của biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m được bố trí nhiều về hướng nam để đón nhận thêm sinh khí cho gia trạch

 

Mặt khác nhà ở rất chú trọng sự tương phối giữa mệnh quái (bổn mạng) với trạch quái (phương vị) làm lý luận cơ bản trong bố trí phương vị nội, ngoại thất cho một không gian kiến trúc. 

 

Theo mệnh quái thì Anh. Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1977 ứng với tuổi Đinh Tỵ-Quẻ mệnh: Khôn Thổ- thuộc Đông Tứ Mệnh (cung Tốn). Hướng tốt: Đông Nam (Thiên y). Suy xét mệnh quái và trạch quái của biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m này được coi là tương hợp vì có sự tương phối giữa Đông tứ trạch và Đông tứ mệnh, hai yếu tố này kết hợp sẽ thúc đẩy gia vận hưng vượng, nhân khẩu bình an. Trong bối cảnh thực tại của biệt thự 2 tầng mái dốc này sự tương hợp giữa con người và phương vị nhà ở cũng được coi là tốt đẹp.

 

Dựa trên cơ sở lý luận phong thủy học Phương Đông và thực tiễn của kiến trúc nhà ở hiện nay. KTS đã minh chứng cụ thể bằng một sản phẩm độc đáo cho không gian sống tiện nghi, hiện đại và sang trọng với những hình ảnh biệt thự đẹp qua kỹ thuật phối cảnh 3D sống động, đa chiều mà sau đó Anh. Nguyễn Thanh Bình đã lựa chọn để làm chốn an cư đầm ấm cho gia đình.

 

Giá trị phong thủy học truyền thống và lời kết của biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m mái thái hiện đại

 

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, xã hội ngày càng văn minh. Vì vậy, mức độ coi trọng về nhà ở của con người cũng vì thế mà tăng lên. Một mặt, trong kiến trúc nhà ở truyền thống nhấn mạnh ảnh hưởng của nhà ở đối với vận mệnh của con người. Mặt khác, do sự phát triển nhanh của cấu trúc đô thị ngày nay con người càng coi trọng không gian nhà ở có lợi cho sinh hoạt, sức khỏe, nhấn mạnh tính nhân văn cho không gian sống tiện nghi, hiện đại mà gia đình đã lựa chọn.

 

Một thực tế ngày nay, cái gọi là “thiên nhân tương phùng” trong sự ngổn ngang của kiến trúc nội thị với diện tích thổ cư ngày càng hạn hẹp là điều không phải “cứ muốn là được”  khi mà phương vị nhà ở đô thị không phải lúc nào cũng hòa hợp với bổn mạng. Vậy nên, kiến tạo phong thủy trong thế giới hiện đại ở chốn “phồn hoa đô hội ” là lấy trạch quái (phương vị thổ cư) làm chuẩn và cố gắng tương phối với mệnh quái (bổn mạng) của gia chủ để từ đó xoay chuyển gia vận theo hướng “đón cát, tráng hung”. Đây là yếu tố rất khác biệt so với kiến tạo phong thủy ở vùng nông thôn nơi đất đai “thẳng cánh cò bay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *