Biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại mái bằng của gia đình Anh: Lê Ngọc Phát tại Tây Ninh mà maunhadepmoi.com giới thiệu đến qúy gia chủ mang đậm bản sắc của nền văn hóa kiến trúc phương đông trong kỷ nguyên của kiến trúc hiện đại. Sự hòa hợp với môi trường tự nhiên, hướng về tự nhiên là yếu tố tạo nên giá trị riêng cho không gian sống lịch lãm và xanh tươi này.

 

Phối cảnh 3D biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m mái bằng hiện đại
Phối cảnh 3D biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m mái bằng hiện đại

 

Tương phản với biệt thự đẹp 2 tầng 9x16m của gia đình A. Nguyễn Thanh Bình tại TP. Bà rịa Vũng Tàu. Trong quá trình thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 6x15m này Kiến Trúc Sư (KTS) đã vận dụng thủ pháp của các khối hình học sơ cấp, không trang trí cầu kỳ, không dùng trực tiếp các yếu tố kiến trúc cổ điển giàu tính mỹ thuật của các biệt thự 2 tầng kiểu Châu Âu nhưng lại vận dụng tính trật tự của bố cục hình thể (chính, phụ). Sử dụng chủ yếu hình vuông và khối lập phương để diễn đạt ý tưởng cho công trình. Đây là điều khác biệt so với các loại biệt thự vườn Tây Ninh khá nổi tiếng mà quý gia chủ đã có điều kiện trải nghiệm thực tế.

 

Không gian xanh cho cuộc sống trong lành từ biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m

 

Biệt thự 2 tầng đẹp của gia đình Anh: Lê Ngọc Phát tuy đơn điệu trong hình thể kiến trúc nhưng lại mạnh mẽ, trẻ trung, đầy sức sống cho một chốn an cư tiện nghi, hiện đại tại nơi vùng đất nắng nóng bậc nhất của Miền đông Nam bộ.

 

Phối cảnh 3D mặt tiền tầng trệt của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại
Phối cảnh 3D mặt tiền tầng trệt của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại (góc nhìn bên phải)

 

Sống hòa mình và đồng nhất với thiên nhiên là xúc cảm tiềm ẩn trong cội nguồn đời sống tinh thần của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Nhìn từ góc độ văn hóa, ta có thể thấy thiên nhiên có vai trò hết sức quan trọng với những cư dân nông nghiệp lúa nước. Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào những biến đổi của môi trường tự nhiên. Vì vậy, người Việt cũng như những cư dân của các nền văn hóa gốc nông nghiệp khác trong tâm thức đều mong muốn gia trạch của mình được chan hòa với tự nhiên và đây cũng là yêu cầu cơ bản khi thiết kế biệt thự vườn đẹp hay biệt thự đẹp hiện đại cho các gia chủ tại vùng đất này mà công ty chúng tôi đã thực hiện trong nhiều năm qua.

 

Điểm mạnh từ bố cục hình thể tổng quan của biệt thự 2 tầng hiện đại 6x15m này ngoài yếu tố phát huy được tối đa công năng sử dụng của các phòng chức năng và tiết kiệm được không gian giao thông thì cảnh quan xanh tươi cho mẫu nhà đẹp này được KTS chú trọng tăng cường với một hệ sinh thái thực vật bao phủ từ mặt tiền tầng trệt cho đến các khoảng không của các tầng lầu. Tất cả đều được tận dụng để gia chủ bố trí vườn hoa tiểu cảnh.

 

Thông tin dự án biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại tại Tây Ninh

 

Dự án: Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp .

Kiến trúc: Biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại mái bằng phong cách Á Đông.

Chủ đầu tư: Anh: Lê Ngọc Phát sinh năm 1976 sinh sống tại Trảng Bàng-Tây Ninh.

Diện tích lô đất: 6x 24.5m (147m2).

Diện tích thiết kế: 6×15=90m2.

Thời gian thi công, thiết kế bản vẽ phối cảnh và bản vẽ kỹ thuật: 130 ngày.

Kinh phí đầu tư xây dựng: 1.6 tỷ đồng.

Năm thiết kế và thi công: 2015

 

Giá trị phong thủy học của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m tại Tây ninh

 

Vào đầu năm 2015 công ty TVKTXD Nhà Đẹp Mới đã tiếp nhận dự án thiết kế và thi công biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại cho gia đình A. Lê Ngọc Phát sinh sống tại Huyện Trảng Bàng-Tỉnh Tây Ninh trên diện tích thổ cư 147m2. Thông qua hình ảnh về lô đất mà anh đã gửi đến công ty thì đây là một thổ cư có vị trí khá đẹp với mặt tiền đường chính 6m và một con hẻm chạy dọc sát bên hiên nhà.  

 

Phối cảnh 3D toàn cảnh không gian của biệt thự đẹp 2 tầng mái bằng phong cách Á Đông
Phối cảnh 3D toàn cảnh kiến trúc của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m mái bằng phong cách Á Đông

 

Thổ cư mà gia đình A. Lê Ngọc Phát sinh sống trên 13 năm qua thuộc hướng tây nam. Phương vị nhà: hướng tây nam, tọa đông bắc, theo phong thủy nhà ở được gọi là nhà Cấn Trạch (tây tứ trạch), thuộc phi cung Khôn thổ (hành thổ).

 

A. Lê Ngọc Phát sinh năm: 1976 (bính Thìn) thuộc mệnh Thổ, hướng nhà tốt nhất là hướng tây nam (tây tứ mệnh). Sự tương hợp giữa quái trạch (phương vị) và quái mệnh (bổn mạng) giữa gia chủ và gia trạch được coi là “nhân trạch tương thông”, tài lộc nhân đinh đều vượng. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh màu sắc thì hành thổ (đại diện bởi màu vàng) sinh hành kim (đại diện bởi màu trắng), nên khí phối trí màu sắc cho biệt thự 2 tầng đơn giản này thì hai màu chủ đạo vàng và trắng sữa được KTS lựa chọn thông qua các loại vật liệu trang trí ngoại thất như đá gấm và sơn nước cao cấp.

 

Tây ninh vừa mang đặc điểm của một cao nguyên, vừa có dáng dấp, sắc thái của vùng đồng bằng. Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hoà, chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Nhiệt độ trung bình năm là 26 – 270C và ít thay đổi, với nền nhiệt tương đối cao nên vào mùa khô vùng đất này khá nắng nóng và oi bức. Để giảm bớt nhiệt độ hấp thụ vào tầng 2 và tầng tum của biệt thự đẹp này, KTS đã ưu tiên sử dụng màu trắng trong quá trình trang trí để chống nóng vừa làm tăng sự lộng lẫy, cao quý và mạnh mẽ cho kiến trúc.

 

Để đảm bảo lưu thông không khí, hai bên hiên nhà KTS dành một khoảng diện tích nhỏ để bố trí thêm lối đi và vườn hoa xanh tươi. Hành lang này có chức năng chính là dẫn khí, thông gió cho các gian phòng và thảm thực vật sẽ làm tăng thêm sức sống, sinh khí cho toàn gia trạch.

 

Yêu cầu thiết kế nội thất của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại

 

Gia đình Anh. Lê Ngọc Phát có 5 thành viên (một mẹ già). Với căn nhà cấp 4 củ khá tù túng và chật chội thì không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình đặc biệt là vào mùa khô làm cho cuộc sống khá ngột ngạt và bực bội. Vậy nên, từ vị trí thổ cư đẹp này anh đã quyết định xây cất một mẫu nhà đẹp mới vì giờ đây các con của anh đã khôn lớn cần có căn phòng riêng tư để nghỉ ngơi và học tập, vợ chồng anh cũng cần một không gian riêng tình tứ và mẹ già có nơi nghỉ ngơi thoát mát, tiện nghi để an hưởng tuổi già. Là một người con gốc Bắc vào Nam định cư và làm ăn nên gia đình anh luôn giữa gìn những bản sắc và truyền thống của nếp nhà xưa, không phô trương cầu kỳ, chỉ cần “kín trên bền dưới” và thoáng mát.

 

Phương án thiết kế nội thất của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại

 

Dựa vào những thông tin về thổ cư, sở thích kiến trúc và nếp sống của gia đình A. Lê Ngọc Phát, khi thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m này ngoài việc thể hiện một bố cục không gian ngoại thất hiện đại, trang nhã phù hợp với đặc điểm khí hậu và phong thủy quế mệnh thì bố trí nội thất cũng được KTS cân nhắc để thỏa mãn và đáp ứng đầy đủ các tiện ích sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

 

Phối cảnh 3D mặt tiền tầng trệt của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại (góc nhìn bên trái)
Phối cảnh 3D mặt tiền nhà đẹp của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại (góc nhìn bên trái)

 

Vì vậy, không gian tầng 1 KTS đã bố trí 1 phòng khách hướng ra vườn tiểu cảnh đẹp, liên kết với phòng khách là 1 thư phòng dành cho học tập và đọc sách. Kế đến là phòng ăn, nhà bếp và một phòng ngủ dành cho người cao tuổi, cuối sảnh được bố trí thêm 1 phòng tắm có WC chung. Tất cả đều được bố trí hợp lý và khoa học để phát huy hết công suất của dây chuyền công năng tiện ích. 

 

Phối cảnh 3D không gian phần hiên nhà của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m phong cách Á Đông
Phối cảnh 3D không gian phần hiên nhà của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m phong cách Á Đông

 

Để đảm bảo không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình, tại tầng 2 của nhà biệt thự này KTS bố trí 3 phòng ngủ dạng master thoáng rộng, tất cả đều được bố trí cửa sổ hướng ra đường hẻm nhỏ để đón gió và ánh nắng hoàng hôn lúc chiều tà.

 

Tại không gian tầng tum của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m, KTS thiết kế thêm một phòng ngủ master (dành riêng cho khách phương xa) hướng ra mặt tiền đường chính. Hai sân thượng rộng rãi đối xứng được bao phủ bởi vườn hoa xanh mát làm tăng thêm giá trị mỹ học cho không gian đặc biệt này.  

 

Trong hoàn cảnh thực tế về nhà ở đô thị ngày nay thì tầng tum được nhiều gia chủ chú ý và đầu tư khá công phu vì đây là nơi thư giãn và đầm ấm của gia đình sau những giờ phút lao động, học tập. Là không gian riêng tư của gia đình tách biệt khỏi nhịp điệu hối hả, bận rộn của cuộc sống đời thường. Tại nơi đây các thành viên trong gia đình sẽ có những buổi tối tụ họp, xum vầy bên những câu chuyện đầy thi vị trong cảnh trăng thanh gió mát và là không gian đặc biệt để gia chủ chiêm ngưỡng những tác phẩm bonsai do chính bàn tay của mình thể hiện.

 

Lời kết của biệt thự đẹp 2 tầng 6x15m hiện đại, lịch lãm tại Tây Ninh

 

Nhà cao, cửa rộng, gia đạo hưng thịnh là đích đến mà ở thời đại nào con người cũng luôn theo đuổi và hướng đến. Trong kỷ nguyên hiện đại này, mong ước đó đang trở nên hiện thực khi mà bộ mặt kiến trúc từ thành thị cho đến thôn quê đều đau nhau “khoe dáng” đồng hành cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của kinh tế đất nước và sự thịnh vượng của nhiều gia đình.

 

Từ những hình ảnh biệt thự đẹp của gia đình A. Lê Ngọc Phát mà công ty chúng tôi giới thiệu thông qua phối cảnh 3D đã đem đến cho quý gia chủ khá đầy đủ các góc nhìn về bố cục không gian ngoại thất của một mẫu nhà đẹp hiện đại đặc sắc Á Đông. Với tài chính đầu tư giao động khoảng 1.6-1.8 tỷ đồng trong một diện tích tương ứng, quý gia chủ có thể trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi, sang trọng theo cách riêng của mình khi quyết định lựa chọn mẫu biệt thự đẹp 2 tầng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *