Bố trí phòng khách hợp phong thủy là một nghệ thuật làm đẹp cho không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì theo quan niện phong thủy truyền thống thì phòng khách là không gian mở trong gia đình, là không gian tốt nhất để cả gia đình tụ họp và tiếp đãi khách. Do vậy, trang trí phòng khách có ảnh hưởng đến cả gia vận.

Trước hết vị trí của phòng khách tốt nhất là nên hướng ra trước của chính của ngôi nhà như vậy phòng khách mới đón nhận được nhiều không khí tươi mới và ánh sáng mỗi ngày.

 

Phòng khách là trung tâm sinh hoạt chính của ngôi nhà vị trí tốt nhất là
Phòng khách là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình vị trí tốt nhất là hướng ra trước cửa chính của ngôi nhà (Nguồn hình internet)

 

Trang trí phòng khách đẹp nên tuân thủ một số quy tắc dưới đây

 

Thường thì phương vị phòng khách được gọi là “tài vị” liên quan đến sự hưng vượng, tài vận, sự nghiệp, danh vọng của cả gia đình. Khi trang trí phòng khách gia chủ cần chú ý một số tiêu chí sau để không gian này thật sự là một trung tâm lớn của gia đình.

Nguồn sáng phòng khách phải tốt. Khi chọn đèn nên chọn đèn hình tròn có nguồn sáng êm dịu như vậy sẽ tạo ra sự viên mãn và phòng khách đẹp hiện đại hơn trước sự huyền ảo của ánh sáng, đem đến cho con người cảm giác ấm áp, an toàn. Ngoài ra, phòng khách nên tránh bởi xà cột, có thể ủy thác mong muốn này cho nhà thiết kế.

 

Đèn trang trí phòng khách cần có độ sáng ôn hòa, dịu mắt
Đèn trang trí phòng khách cần có độ sáng ôn hòa, dịu mắt sẽ đem đến cản giác thân thiện cho khách vào ban đêm (Nguồn hình internet)

 

Khoa học hiện đại đã phát hiện màu sắc có ảnh hưởng tương đối lớn với con người, đặc biệt là những người thường xuyên ở trong nhà thì phải cảng chú ý. Thông thường khi trang trí phòng khách nhà cấp 4 hoặc nhà biệt thự….Nhà Thiết kế hay gia chủ thường lấy cảm giác thoải mái làm chủ. Màu sắc có sự phân biệt ngũ hành và nóng lạnh. Các nhà thiết kế hay lấy ngũ hành tương quan nóng lạnh vừa phải trong quá trình phối trí màu sắc khi trang trí. Theo cách nói phong thủy là lấy màu sắc để “hóa sát”.

Hệ màu sắc khi thiết kế phòng khách đẹp có thể lấy ngày sinh của chủ nhà làm căn cứ. Người sinh vào mùa xuân hoặc mùa hạ có thể phối với gam màu lạnh, thanh nhã làm nền (như màu trắng, màu xanh nhạt)

 

Màu xanh nhạt là yếu tố chủ đạo khi trang trí phòng khách đối với gia chủ sinh vào màu xuân
Màu xanh nhạt là gam màu chủ đạo khi trang trí phòng khách đối với gia chủ sinh vào màu xuân hoặc mùa hạ (Nguồn hình internet)

 

Còn những người sinh vào mùa đông, mùa thu khi trang trí phòng khách thì có thể phối các màu sáng rõ như màu vàng, màu đỏ, màu hồng.

 

Gam màu hồng đem đến cám giác thân thiện, ấm áp và may mắn cho gia chủ
Gam màu hồng đem đến cám giác thân thiện, ấm áp và may mắn cho gia chủ  sinh vào mùa đông hoặc mùa thu (Nguồn hình internet)

 

Nơi ra vào, đi lại của phòng khách trước hết trước hết phải thoáng rộng, thẳng. Từ cửa lớn cấm kỵ nhìn thấy bàn bếp của phòng bếp. Một thực tế là trong thiết kế kiến trúc hiện đại thì phòng khách đẹp nhà phố hay nhà ống thường liên kết với các gian phòng khác như phòng ăn, nhà bếp để tận dụng diện tích không gian trong phạm vi hạn hẹp. Vì vậy khi bố trí phòng khách nhà ống hay nhà phố có thể dùng bình phong hoặc tủ cao đế chắn, hạn chế tối đa nhìn thấy khu vực này khi đang ngồi tại phòng khách. Ngoài ra, khi vào cửa chính cũng nên tránh nhìn thông thấy cửa sau (nếu có), nếu không thì tài lộc sẽ vào cửa trước ra cửa sau, không có cách nào tích lũy được.

 

Bí quyết tăng tài lộc khi trang trí phòng khách đẹp cho gia trạch

 

Trang trí phòng khách đẹp ngoài việc bài trí vật dụng và màu sắc phù hợp thì làm tăng yếu tố mỹ học và thiện cảm cho không gian này là cần thiết. Một vài gợi ý sau là có ích lợi cho gia chủ để tăng tài lộc cho gia đình.

Bài trí trong gian phòng khách bằng bể cá, chậu cảnh có công dụng “đón khí”  làm cho căn nhà tràn đầy sức sống.

Bể cá được ứng dụng để trang trí rất phổ biến trong nhà hiện đại,  ngoài chức năng tạo cảnh làm cho nội thất phòng khách đẹp và ấn tượng thì nó còn có tác dụng thúc tài, sau khi thêm đèn sáng còn có hiệu quả tiêu trừ khí âm. Vì vậy cần chú ý nước trong bể luôn phải được giữ sạch, bể cũng không nên quá to tránh quá nhiều khí âm trong nhà. Cá dùng cho bể trong nhà là loại cá nhiều màu, số lượng cá trong bể phải là số lẻ.

 

Bể cá ngoài chức năng tạo cảnh còn là một tài vị cầu an cho gia đình
Bể cá ngoài chức năng tạo cảnh còn là một tài vị cầu an cho gia đình (Nguồn hình internet)

 

Nghệ thuật Bonsai, chậu cảnh có nguồn gốc từ Nhật Bản đều có hiệu quả làm đẹp môi trường, cũng có thể ngăn cản khí xung từ các góc trong nhà, hoa lá trong chậu cảnh tốt nhất là tròn và to, cấm kỵ lá kim và hoa Đỗ quyên, nên lựa chọn các loại cây như cây Phát tài, Vạn niên thanh là tốt nhất.

 

Trang trí phòng khách theo phong thủy là một việc làm thiết thực trong đời sống hiện đại. Gia chủ nên góp nhặt thêm các bí quyết trên khi bố trí phòng khách và tương phối màu sắc cũng như trang trí thêm các tài vị khác trong gian phòng đặc biệt quan trọng này để gia đình luôn đón nhận thêm niềm vui và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *