Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara được chúng tôi thiết kế trên lô đất khá gồ ghề sát bên triền dốc kết nối tuyến giao thông nội thị của TP. Đà Lạt với vùng ngoại ô. Do yếu tố núi non trập trùng, địa lý phức tạp, ít diện tích bằng phẳng nên quy cách bố trí công năng sử dụng phải căn cứ vào địa tầng thổ cư và điều chỉnh nhiều hạng mục thiết kế để làm sao đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện ích nhưng vẫn đảm bảo được một phong thái kiến trúc độc đáo, đẹp mắt. 

nha mai lech 2 tang
Tổng quan kiến trúc mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara kiến trúc hiện đại tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

Hình ảnh dự án mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara này là kiểu nhà phố đẹp có sự kết hợp độc đáo nhiều hình khối không gian và vật liệu ngoại thất pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Mang âm hưởng và phong cách mỹ thuật kiến trúc hiện đại Châu Âu nên mọi góc nhìn đều toát lên sự cuốn hút của hình thức, của sự mới lạ trong cách thức tổ chức và trình bày kết cấu. Nó đem đến một cảm nhận khác lạ hơn, chấp nhận đưa vào một số chi tiết trang trí lãng phí để tìm ra cái đẹp mới từ bên trong giá trị công năng của vật liệu và kỹ thuật.

Tổng quan mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara kiến trúc hiện đại tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

Mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara chúng tôi giới thiệu đến quý khách là căn nhà phố 2 tầng mái lệch rất sang trọng của gia đình chị Quỳnh Thu tọa lạc gần khu ngoại ô TP. Đà Lạt. Được triển khai trên lô đất hình thang, xéo cạnh, gồ ghề-mấp mô, bao quanh là các căn nhà phố đan xen nhiều thể loại nên sự hiện diện của mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara này đã tạo ra một sự cuốn hút đại chúng dựa trên cách thức bố trí giao diện ngoại hình mới lạ.

mau-thiet-ke-nha-pho-mai-lech-co-gara

Lấy kết cấu và kỹ thuật xây dựng phức tạp, phi đối xứng làm ngôn ngữ và gây dựng mỹ thuật trang trí bên ngoài cho mẫu nhà đẹp mái lệch nên tổng quan kiến trúc là một tập hợp đa dạng, đa năng về năng lực tiếp xúc môi trường và hình thức bố trí. Tỉ lệ giữa các bộ phận công trình mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara này cho thấy được sự kết hợp khéo léo, các góc lệch, góc nghiêng liên tục thay đổi khẩu độ đã tạo ra một sự chuyển thể không gian rất sống động trên cùng một mặt phẳng, nó đem đến cảm giác ngôi nhà khá rời rạc, mất trọng tâm, mất cân đối nhưng trên thực tế các thành phần kết cấu có mối quan hệ chặt chẽ và liên quan đến nhau, tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh ổn định.

mau nha mai lech dep

Với nền nhiệt có độ ẩm không khí cao nên màu sắc trang trí và vật liệu ốp lát trên các mặt tường và chân móng chúng tôi đều vận dụng các gam màu có khả năng chống rêu mốc đeo bám, giữ màu sắc bền đẹp lâu dài. Bao trùm lên mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara là sự biến hóa của màu sơn nước ngoại thất sang trọng như màu hồng phấn, màu Chocolate, màu nâu…đó là những gam màu thể hiện được sự tinh tế, mạnh mẽ và tôn lên phong thái hiện đại, độc đáo cho bố cục kiến trúc.

Ban công, hành lang, lối đi và các khung cửa kính bao quanh mặt tiền mẫu nhà đẹp mái lệch đều có kích thước và kiểu dáng xinh xắn, phù hợp cân đối với khẩu độ chiều cao của các mặt tường. Ngoài chức năng trang trí, kiến tạo giao lưu với thiên nhiên thì các yếu tố này còn điểm xuyến cho không gian bên ngoài ngôi nhà thêm phần cuốn hút.

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara chúng tôi lấy điểm nhấn chính là kết cấu mái lệch giật cấp làm chủ thể của ngôn ngữ kiến trúc nên từ xa người xem có thể thấy rõ sự nổi bật của màu ngói đỏ thắm trên cao. Với vao trò làm phương tiện bộc lộ ý tưởng sáng tạo và gu thẩm mỹ của gia chủ vì vậy quy cách sắp xếp, bố trí nếp mái là một sự ngắt quảng nhằm gây ấn tượng mạnh, nó tạo ra nghĩa mới, nghĩa khác về sự cảm nhận cái đẹp trong cách thức tổ chức không gian mang tính động mà xu hướng hiện đại mới đang từng ngày thay đổi.

Bản vẽ thiết kế bố trí nội thất mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara tại TP. Đà Lạt-Lâm Đồng

Mẫu thiết kế nhà mái lệch đẹp của gia đình chị Quỳnh Thu được chúng tôi phóng tác theo hình thức trình bày của nghệ thuật kiến trúc hiện đại Châu Âu vì vậy các mặt đứng của tường không thể hiện những nét đặc trưng trang trí của nếp kiến trúc hiện thực thân quen nên nhìn vào tổng quan kiến trúc mẫu nhà 2 tầng mái lệch có gara này người xem rất khó hình dung ra hiện trạng và cách thức tổ chức các khu chức năng sống bên trong.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-lech-tang-1

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-mai-lech-tang-2

Do địa tầng thổ cư xây dựng trong khu vực không được bằng phẳng, vuông vắn vì thế mẫu nhà 2 tầng mái lệch này phần lớn phải sử dụng nhiều kết cấu bê tông chịu lực để định hình giao diện kiến trúc và tăng không gian sử dụng. Mặt bằng tầng 1 được thiết kế trên nền đất cứng có thể sử dụng được là 10.5x 13.5m đủ để bố trí gara và nhu cầu sinh hoạt chính. Mặt bằng tầng 2 được nới rộng lên đến 17m chiều dài đảm bảo bố trí vừa vặn thêm 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Quy cách bố trí phòng ốc và tỉ lệ phân chia không gian nội thất bên trong mẫu nhà 2 tầng mái lệch có sự chênh lệch lớn về cách thức bố cục giữa 2 tầng nhưng tất cả đều nhằm đến một mục đích là đảm bảo đủ 3 phòng ngủ và các chức năng sinh hoạt thoáng rộng, tiện nghi và ấm cúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *